Tin sức khỏe

[Tìm hiểu ngay] Dấu hiệu biểu hiện cảnh báo yếu sinh lý ở nam giới

mức độ yếu sinh lý

Là nam giới chắc hẳn ai cũng lo sợ tình trạng yếu sinh lý. Giống như đụng chạm đến lòng tự trọng và như một thước đo đánh giá bản lĩnh đàn ông.

Yếu sinh lý khiến các quý ông trở nên mặc cảm, tự ti trước người khác, đặc biệt trước bạn tình của mình. Nhưng liệu mọi người đã hiểu rõ về căn bệnh này, cũng như biểu hiện yếu sinh lý và nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chưa. Nếu chưa thì hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết này.

dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới

Yếu sinh lý là tình trạng không kiểm soát được “cậu nhỏ” trong quá trình thực hiện giao hợp như dương vật không có khả năng cương cứng hoặc thời gian cương cứng ngắn, không đủ để đạt được khoái cảm của cả 2 người khi quan hệ.

Đối với những người đàn ông bình thường, thời gian quan hệ trung bình là từ 5 – 15 phút, có thể kéo dài hơn. Với những trường hợp cuộc “yêu” chỉ diễn ra dưới 3 phút thì được xem là yếu sinh lý. Tuy nhiên, quan điểm này không thực sự chính xác, bởi có những người thời gian quan hệ ngắn nhưng cả hai đều đạt cực khoái và cảm thấy thỏa mãn hoặc tình trạng này chỉ diễn ra nhất thời trong một thời gian ngắn mà không kéo dài thì không được xem là yếu sinh lý.

Biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới

Dấu hiệu yếu sinh lý ở mỗi người không hoàn toàn giống nhau bởi nó còn tùy thuộc vào mức độ của bệnh và nguyên nhân gây bệnh. Tuy nhiên, đa phần đều sẽ có những biểu hiện sau:

–  Rối loạn cương dương:

Là tình trạng dương vật khó cương cứng hoặc thời gian dương vật cương cứng quá ngắn không đủ để quá trình quan hệ tình dục diễn ra một cách trọn vẹn hoặc thể hiện qua tình trạng dương vật bị mềm và xìu xuống sớm trước khi xuất tinh, thậm chí còn chưa kịp đưa vào “cô bé” của bạn tình.

– Rối loạn xuất tinh

Nam giới bị yếu sinh lý thường sẽ gần như không có khả năng chủ động kiểm soát việc xuất tinh dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm, xuất tinh muộn hay không thể xuất tinh, có trường hợp xuất tình ngược hoặc xuất tinh ra máu.

mức độ yếu sinh lý

– Suy giảm chức năng tình dục

Đây cũng là một trong những biểu hiện của người bị yếu sinh lý. Đa phần các trường hợp đều chỉ bị suy giảm ham muốn tình dục, cần được kích thích dương vật mới có thể cương cứng. Nếu nặng sẽ mất hoàn toàn nhu cầu quan hệ và gần như không thể cương cứng kể cả khi được kích thích. Ở giai đoạn này là vô cùng nghiêm trọng và cần được điều trị chuyên sau hoặc bằng phẫu thuật mới có thể cải thiện.

– Đau nhức khi quan hệ tình dục

Nam giới khi bị yếu sinh lý có thể xuất hiện tình trạng đau quy đầu dương vật, đau bao quy đầu, đau khi xuất tinh,… do bị kích thích.

– Không thỏa mãn khi quan hệ

Bên cạnh những người dù thời gian quan hệ ngắn nhưng vẫn đạt được độ khoái cảm mong muốn thì không được xem là yếu sinh lý. Ngược lại dù thời gian quan hệ đủ lâu, cũng không xuất hiện tình trạng rối loạn xuất tinh nhưng cả 2 lại không thấy thỏa mãn hoặc không thể đạt cực khoái thì cũng là dấu hiệu để nhận biết yếu sinh lý.

Nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý

Có rất nhiều nguyên nhân để dẫn đến tình trạng yếu sinh lý, có thể là do bệnh tật hoặc do những nguyên nhân chủ quan như chính thói quen, lối sống của các quý ông.

– Ảnh hưởng tâm lý

Thường xuyên làm việc căng thẳng, áp lực công việc, cuộc sống hằng ngày, stress… ảnh hưởng đến sinh lý của cánh mày râu, làm giảm ham muốn cũng như khả năng kiểm soát thời gian cương cứng và xuất tinh của dương vật.

– Do béo phì

Những người thừa cân, béo phì, đặc biệt có vòng bụng to trên 100cm có tỷ lệ yếu sinh lý cao, suy giảm khả năng tình dục. Một phần do cân nặng làm giảm lượng máu dồn về dương vật dẫn đến trạng thái khó cương cứng.

– Sử dụng rượu, bia, các chất kích thích

Tình trạng yếu sinh lý cũng rất hay gặp ở những người nghiện rượu, bia, ma túy hoặc sử dụng các chất kích thích. Các yếu tố này làm giảm hoocmon testosterone ở nam giới dẫn tới suy giảm khả năng hoạt động tình dục và giảm ham muốn ở nam giới.

nguyên nhân yếu sinh lý nam giới

– Do thể chất

Bệnh nhân mắc các tim mạch, huyết áp, bệnh đái tháo đường, bệnh về thận, tiết niệu hay do các chấn thương vùng chậu, vùng đầu, các bệnh liên quan đến thần kinh… cũng có thể làm giảm lưu lượng máu tới dương vật, tổn thương dây thần kinh dương vật, gây yếu sinh lý.

– Do yếu tố tuổi tác

Nam giới từ tuổi 40 trở đi, các cơ quan trên cơ thể bắt đầu bước vào quá trình lão hóa, hormone sinh dục testosterone cũng suy giảm đáng kể, dẫn đến suy giảm chức năng tình dục. Do đó, yếu sinh lý là một vấn phổ biến của các quý ông tuổi trung niên.

Ngoài ra chế độ ăn uống mất cân bằng, thiếu hụt dinh dưỡng cũng ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất tinh trùng ở nam giới. Thói quen thủ dâm, dài, hẹp bao quy đầu hoặc mắc các bệnh nam khoa cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng yếu sinh lý.

Như vậy, yếu sinh lý là một vấn đề nan giải ở nam giới. Không những ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống sinh hoạt tình dục mà còn làm giảm chất lượng tinh trùng, ảnh hưởng khả năng sinh sản sau này. Vì vậy, các quý ông nên quan tâm nhiều hơn đến “cậu nhỏ” của mình. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường, hãy đến ngay Phòng khám đa khoa y học Quốc Tế số 12 Kim Mã để được các Bác sĩ chuyên khoa thăm khám vừa đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất, giúp chấm rứt ngay các biểu hiện yếu sinh lý.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *