Tin sức khỏe

{Bất ngờ} 5 cách chữa viêm âm đạo dân gian hiệu quả NHANH CHÓNG

cách điều trị yếu sinh lý tại nhà

Cách chữa viêm âm đạo dân gian cũng là một trong những cách chữa viêm âm đạo vô cùng hiệu quả được các chị em phụ nữ áp dụng. Vậy dân gian đã chữa viêm âm đạo như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám Đa khoa 12 Kim Mã trong bài viết dưới đây.

cách chữa viêm âm đạo dân gian

Viêm âm đạo là căn bệnh phổ biến không chỉ gặp ở những phụ nữ hiện đại mà trước đây khi khoa học chưa phát triển thì căn bệnh này cũng đã xuất hiện trong cộng đồng những người phụ nữ. Ở vào thời điểm đó khi chưa có các phương thuốc hiện đại thì các cách chữa viêm âm đạo dân gian chính là những bài thuốc hữu hiệu nhất được phụ nữ thời xưa áp dụng để đẩy lùi các triệu chứng của viêm âm đạo. Và các cách đó là:

5 Cách Chữa Viêm Âm Đạo Dân Gian Cực Kỳ Hiệu Quả Không Nên Bỏ Qua

1. Lá trầu không bài thuốc chữa viêm âm đạo cực kỳ hiệu quả.

Trầu không được biết đến là một loại lá có tính sát khuẩn rất cao, chính vì thế mà lá trầu thường được dân gian sử dụng để điều trị những triệu chứng viêm nhiễm ngoài da. Không chỉ thể với một số tình trạng viêm nhiễm phụ khoa thông thường ở chị em phụ nữ, trầu không cũng có công dụng vô cùng tuyệt diệu.

Ở thời xưa khi y học chưa phát triển để điều trị bệnh viêm âm đạo các bà các mẹ của chúng ta đã sử dụng trầu không như một thứ thuốc vô cùng tuyệt diệu để đẩy lùi các triệu chứng viêm nhiễm. Bạn có thể áp dụng chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không với cách làm như sau:

  • Rửa sạch một nắm lá trầu không
  • Giã nát hoặc xay cho nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt.
  • Hòa nước đó cùng với nước ấm
  • Ngâm rửa vệ sinh vùng kín với dung dịch nước lá trầu không khoảng 15 phút rồi lau lại bằng khăn ướt, sạch.

chua viem lo tuyen co tu cung 2 - {Bất ngờ} 5 cách chữa viêm âm đạo dân gian hiệu quả NHANH CHÓNG

Nếu không giã nát bạn có thể bỏ lá trầu vào nồi và đun sôi với nước. Để nước nguội và ngâm rửa vệ sinh vùng kín.

Lưu ý: Phương pháp này chỉ nên thực hiện một tuần từ 2 đến 3 lần. Không nên áp dụng thường xuyên tránh bị khô âm đạo.

2. Cách chữa viêm âm đạo với lá trà xanh

Trà xanh/ chè xanh cũng như lá trầu không có tác dụng sát khuẩn cao, nên được chị em phụ nữ truyền tai nhau với công dụng chữa viêm âm đạo vô cùng tuyệt diệu. Khi bị viêm âm đạo chị em chỉ cần lấy một nắm lá chè xanh, rửa sạch, bỏ vào nồi đun sôi, để nguội bớt rồi ngâm rửa vùng kín trong vòng 15 – 20 phút. Áp dụng phương pháp này từ 2-3 lần/ tuần các triệu chứng viêm âm đạo sẽ giảm dần.

3. Tỏi bài thuốc chữa viêm âm đạo đơn giản

Tỏi thường được biết đến là một loại củ gia vị không thể nào thiếu được trong gian bếp của người Việt. Đây không những là một loại củ được dùng để làm tăng thêm mùi vị cho các món ăn, mà tỏi còn được biết đến như một bài thuốc để chữa viêm âm đạo ở phụ nữ vô cùng hiệu quả.

Cách chữa viêm âm đạo bằng tỏi vô cùng đơn giản: Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn từ 3-4 tép tỏi thì chỉ một thời gian ngắn thôi các triệu chứng viêm nhiễm của bạn sẽ giảm hẳn. Tuy nhiên nên nhớ không được đặt tỏi trực tiếp vào âm đạo vì như thế càng làm cho tình trạng nóng rát trở nên nghiêm trọng hơn, bởi lẽ tỏi có vị cay và nóng, nên không cho tiếp xúc với tỏi ở những vùng da nhạy cảm như vùng kín.

cách chữa viêm âm đạo dân gian

 

4. Chữa viêm âm đạo bằng giấm tạo

Giấm táo cũng là một loại nước gia vị được sử dụng rất nhiều trong việc chế biến các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên thì dấm táo còn là một loại nước rất tốt với chị em phụ nữ trong việc điều trị viêm âm đạo. Để chữa viêm âm đạo, đơn giản thôi, chị em chỉ cần hòa một cốc con giấm táo vào chậu nước tắm rồi ngâm vùng kín trong dung dịch nước giấm táo khoảng 20 phút sau đó lau lại bằng khăn ướt, sạch. Thực hiện phương pháp này 3 lần/ tuần hiện tượng viêm nhiễm sẽ nhanh chóng bị loại bỏ.

5. Nước muối loãng

Muối không chỉ là gia vị, mà muối còn là một loại kháng sinh tự nhiên vô cùng tuyệt diệu trong việc đẩy lùi các tình trạng viêm nhiễm. Nước muối loãng thường được sử dụng để rửa các vết thương hở, để điều trị các bệnh viêm nhiễm như viêm họng, nhức răng, viêm lợi… và tuyệt vời hơn, nước muối loãng có thể giúp chị em phụ nữ đẩy lùi được các cảm giác, các triệu chứng khó chịu của viêm âm đạo, mà cách làm thì đơn giản lắm. Mỗi tuần chị em chỉ cần ngâm rửa vệ sinh vùng kín từ 2 – 3 lần, sau một vài lần tình trạng viêm nhiễm sẽ giảm đáng kể.

phòng khám phụ khoa

Trên đây là 5 cách chữa viêm âm đạo dân gian vô cùng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua khi rơi vào tình trạng bị viêm nhiễm phụ khoa do viêm âm đạo. Tuy nhiên thì các phương pháp này chỉ có thể áp dụng được khi viêm âm đạo ở giai đoạn đầu. Nếu bị nặng cần phải đến thăm khám tại phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *