Bệnh lý bao quy đầu

{Chuyên gia giải đáp} Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh không?

dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Theo ý kiến của một số bác sĩ thì việc cắt bao quy đầu kể từ khi trẻ còn nhỏ sẽ giúp làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu. Nhưng cũng có một số ý kiến cho rằng việc cắt bao quy đầu là hoàn toàn không nên. Vậy thì nên hay không nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh?

cách kiểm tra hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh.

Theo như kết luận của học viện Nhi Khoa Mỹ thì việc cắt bao quy đầu ở trẻ sơ sinh cũng xảy ra một số những nguy cơ. Tuy nhiên lợi ích mà nó mang lại thì còn nhiều hơn. Chính vì thế mà họ khuyên rằng nên cho trẻ cắt bao quy đầu từ sớm.

1. Những lợi ích của việc cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu sẽ mang lại cho trẻ rất nhiều lợi ích:

  • Theo một vài nghiên cứu y khoa, thì những trẻ em được cắt bao quy đầu sớm thường có nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu thấp hơn nhiều so với những bé bình thường khác.
  • Giúp cho bé tránh được nguy cơ viêm quy đầu và viêm da quy đầu.
  • Trẻ được cắt bao quy đầu sớm sẽ có thể giảm được nguy cơ ung thư dương vật và ung thư tuyến tiền liệt. Đồng thời còn giảm được nguy cơ lây nhiễm HIV và những bệnh lây truyền qua đường tình dục.

2. Nguy cơ mắc phải khi cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là việc nên làm đối với các trường hợp bị dài, hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì việc cắt bao quy đầu không còn chỉ dừng lại ở những người mắc chứng dài hẹp bao quy đầu nữa.

Giờ đây thì dù không bị mắc chứng dài, hẹp bao quy đầu thì các bậc cha mẹ cũng tiến hành cắt ba quy đầu cho con ngay khi mới chào đời.

Tuy nhiên dù là cắt bao quy đầu do nguyên nhân gì đi chăng nữa thì khi cắt bao quy đầu nếu không chăm sóc vết thương cẩn thận thì vẫn sẽ gây ra những nguy cơ sau:

  • Bị nhiễm trùng vết mổ.
  • Vết mổ bị chảy máu.
  • Trong quá trình cắt bao quy đầu do sơ ý cắt phạm vào quy đầu.
  • Không phổ biến ở Việt Nam vì lý do chi phí.

hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh.

Cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh rất hiếm gặp ở Việt Nam.Tuy nhiên ở Mỹ thì nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn giải pháp cắt bao quy đầu ngay từ khi bé ra đời.

Và theo Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ thì việc cắt bao quy đầu ở trẻ sơ sinh sẽ an toàn và nhanh lành hơn ở những độ tuổi lớn hơn. Và việc cắt bao quy đầu nếu được thực hiện sau khi đã có quan hệ tình dục thì bạn đã bỏ lỡ một cơ hội tốt để ngăn ngừa HIV và các bệnh được lây truyền qua đường quan hệ tình dục.

Theo như thống kê thì chỉ có 0.5% trở sơ sinh gặp phải các biến chứng khi cắt bao quy đầu. Nhưng hoàn toàn không có biến chứng nghiêm trọng nào.

Nếu cắt bao quy đầu ở độ tuổi lớn hơn thì khả năng gây ra các biến chứng sẽ cao hơn.

Cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh ở đâu?

Cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh là một việc làm không hề đơn giản. Chính vì thế cần phải được tiến hành bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi và cần phải được thực hiện ở những bệnh viện, phòng khám đa khoa uy tín.

Việc cắt bao quy đầu nếu được thực hiện ở những cơ sở y khoa thiếu uy tín sẽ khiến cho các bé gặp phải những nguy cơ không mong muốn.

Bởi thế khi có nhu cầu cắt bao quy đầu cho trẻ. Các bậc cha mẹ đừng vì tiếc tiền mà đưa con tới những phòng khám thiếu chuyên nghiệp, thiếu kinh nghiệm.

khám nam khoa giá bao nhiêu

Hãy đưa con tới phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã.

Phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã là một phòng khám nổi tiếng với uy tín và chất lượng chăm sóc bệnh nhân rất tốt. Không chỉ dừng lại ở đó, phòng khám đa khoa y học quốc tế còn sở hữu một đội ngũ y bác sĩ giỏi, với nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực nam khoa luôn luôn đem đến cho bạn sự hài lòng và tin tưởng.

Vì thế khi cần cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh hãy đến với phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *