Tin sức khỏe

{Góc chuyên gia giải đáp} Cắt bao quy đầu có đi làm được không?

khám nam khoa giá bao nhiêu

Cắt bao quy đầu có đi làm được không? Là câu hỏi đặt ra của rất nhiều bạn nam giới sau khi tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Để tìm được câu trả lời chúng tôi đã có buổi làm việc cùng với các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã.

cắt bao quy đầu có đi làm được không

Như đã biết, cắt bao quy đầu là một quá trình tiểu phẫu nhằm chấm dứt tình trạng dài, hẹp bao quy đầu mà một số bạn nam giới mắc phải. Khi bị mắc chứng dài hẹp bao quy đầu thì nam giới gặp phải rất nhiều rắc rối về sức khỏe và còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, đặc biệt là trong cuộc sống vợ chồng và hôn nhân. Tuy nhiên thì cắt bao quy đầu dù áp dụng phương pháp nào đi chăng nữa thì ít nhiều cũng sẽ gây đau đớn cho người bệnh, cho nên vấn đề mà các bạn nam giới quan tâm đó chính là cắt bao quy đầu có đi làm được không?

Cắt bao quy đầu có đi làm được không?

Việc nam giới có thể đi làm trở lại ngay sau khi cắt bao quy đầu hay không thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

*Thứ nhất: phương pháp cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là một phương pháp ngoại khoa nhằm cắt bỏ phần bao da ở quy đầu dương vật giúp nam giới chấm dứt khỏi tình trạng bị dài, hẹp bao quy đầu. Nói như vậy thì có nghĩa là dù ít, hay nhiều thì phần quy đầu dương vật của nam giới cũng sẽ bị tác động, ảnh hưởng và bị đau. Vì dương vật là bộ phận vô cùng nhạy cảm của nam giới. Tuy nhiên mức độ đau nặng, nhẹ như thế nào còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn phương pháp cắt bao quy đầu như thế nào.

+ Nếu bạn lựa chọn cắt bao quy đầu theo phương pháp truyền thống thì vết thương để lại sẽ lớn, dương vật bị tổn thương nhiều và rất đau đớn, hầu hết các trường hợp cần phải được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng cho đến khi cắt chỉ vết khâu. Vì thế nếu cắt bao quy đầu thì chắc chắn bạn sẽ không thể đi làm luôn được.

phòng khám nam khoa uy tín

+ Nhưng nếu bạn lựa chọn cắt bao quy đầu theo phương pháp hiện đại là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu và phương pháp chiếu tia laser thì vết cắt sẽ không rộng, quá trình cắt diễn ra không đau đớn. Bệnh nhân thường được cho về nhà nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng mà không phải nằm viện. Trong trường hợp này, nếu bạn có sức khỏe tốt thì có thể đi làm sau một đến 2 ngày. Tuy nhiên nhớ là chỉ làm những công việc nhẹ nhàng như làm việc văn phòng và tránh đi lại nhiều.

*Thứ 2: Bị viêm nhiễm sau tiểu phẫu:

Sau khi tiểu phẫu bạn không chú ý đến việc vệ sinh dương vật khiến cho dương vật bị viêm nhiễm sẽ gây ra đau đớn, vì thế cần phải điều trị cho nên khi rơi vào trường hợp này, chắc chắn bạn cũng chưa thể đi làm được.

Bởi vậy cắt bao quy đầu có đi làm được không hoàn toàn phụ thuộc vào cách người bệnh lựa chọn phương pháp tiểu phẫu và cách mà người bệnh chăm sóc dương vật sau tiểu phẫu ra sao.

Những điều cần lưu ý sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Dương vật là một bộ phận vô cùng nhạy cảm của nam giới, chính vì thế khi bị cắt bao quy đầu, thì dù là ít, hay nhiều thì dương vật cũng bị ảnh hưởng và bị gây đau đớn. Chính vì thế mà sau khi cắt bao quy đầu, nam giới cần phải đặc biệt lưu ý tới việc chăm sóc và bảo vệ bộ phận dương vật của mình. Và nam các bạn cần phải lưu ý những điều sau:

+ Uống thuốc đầy đủ theo kê toa của bác sĩ, đồng thời vệ sinh dương vật sạch sẽ và cẩn thận theo hướng dẫn của bác sĩ.

cắt bao quy đầu có đi làm được không

+ Không được làm việc nặng sau khi cắt bao quy đầu, không đi lại nhiều, nên đi lại nhẹ nhàng, không hoạt động thể thao, không chạy nhảy… vì sau khi cắt bao quy đầu, chỉ cần một tác động nhỏ thôi cũng sẽ làm cho vết khâu ở bao quy đầu bị tổn thương. Chính vì thế tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng sau khi cắt bao quy đầu.

+ Không nên quan hệ tình dục sau khi cắt bao quy đầu:

Theo như các bác sĩ thì vết thương ở dương vật sẽ lành lại sau 7 ngày tùy vào cơ địa của mỗi người. Lúc này mặc dù vết thương đã lành hẳn, nhưng vẫn còn rất yếu chưa thể chịu được những tác động mạnh. Cho nên tốt nhất là sau 1 tháng cho dương vật bình phục hẳn thì hãy quan hệ vợ chồng.

+ Ngoài việc phải vệ sinh vết thương sạch sẽ thì các bạn nam giới không nên tự ý thăm khám vết thương mà không được sự giám sát của bác sĩ.

+ Không nên mặc quần lót quá chật vì như thế sẽ khiến cho dương vật bị gò bó, vết thương sẽ lâu lành hơn.

+ Không nên hút thuốc và sử dụng các chất kích thích trong thời gian điều trị.

khám nam khoa giá bao nhiêu

Cắt bao quy đầu có đi làm được không câu trả lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tuy nhiên thì lời khuyên của bác sĩ dành cho các bạn nam giới đó chính là hãy nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng nhà ít nhất 1 tuần sau khi cắt bao quy đầu để dương vật có thể bình phục trở lại thì hãy bắt đầu công việc. Và nên nhớ trong thời gian đầu chỉ làm những công việc nhẹ nhàng, tránh những hoạt động mạnh.

Nếu có bất cứ vấn đề gì khác lạ sau khi cắt bao quy đầu thì đừng ngại ngần trò chuyện với các bác sỹ phòng khám đa khoa y học quốc tế để được hỗ trợ điều nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *