Bệnh lý bao quy đầu

[Tìm hiểu ngay] Cắt bao quy đầu là gì? Cắt bao quy đầu có đau không?

khám nam khoa ở đâu uy tín?

Nhiều đấng mày râu khi được bác sĩ chuyên khoa chỉ định cắt bao quy đầu thì hết sức hoang mang và lo ngại, bởi không biết cắt bao quy đầu là gì và được thực hiện như thế nào. Để giúp các đấng mày râu bớt lo ngại về vấn đề này, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế 12 Kim Mã sẽ chia sẻ một số thông tin liên quan ngay trong bài viết dưới đây nhé.

khó cương sau cắt bao quy đầu

Lí do nam giới cần cắt bao quy đầu là gì?

 • Giúp việc vệ sinh bộ phận sinh dục được dễ dàng: Sau khi cắt bao quy đầu do cơ quan sinh dục của nam giới mắc phải chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu thì quy đầu sẽ được lộ ra ngoài. Việc này giúp cho bộ phận sinh dục của các đấng mày râu được vệ sinh dễ dàng hơn.
 • Hạn chế viêm nhiễm: Khi nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, lúc này quy đầu sẽ bị trùm kín khiến nước tiểu bị đọng lại sau khi đi vệ sinh. Cặn bẩn lâu ngày tích tụ tạo ra môi trường thích hợp cho các loại vi khuẩn, viêm nhiễm phát triển. Vì thế cắt bao quy đầu sẽ giúp ngăn chặn vi khuẩn và hạn chế nguy cơ viêm nhiễm ở nam giới.
 • Cải thiện sinh lý: Việc cắt bao quy đầu giúp cho nam giới tránh được rất nhiều bệnh nam khoa như xuất tinh sớm hay rối loạn cương dương
 • Hạn chế nguy cơ ung thư: Nếu bị dài hoặc hẹp bao quy đầu mà được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ giúp các đấng mày râu ngăn chặn nguy cơ gây bệnh ung thư dương vật, đông thời giúp bạn tình không mắc phải các bệnh lí phụ khoa như viêm nhiễm hay ung thư cổ tử cung.
 • Tính thẩm mỹ: Một lợi ích nữa của việc cắt bao quy đầu đó là nâng cao tính thẩm mỹ cho cơ quan sinh dục của nam giới. Giúp nam giới cảm thấy tự tin hơn trong đời sống tình dục.

Quy trình cắt bao quy đầu?

quy trình cắt bao quy đầu

 • Bắt đầu thực hiện cắt bao quy đầu các đấng mày râu sẽ được các bác sĩ vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch sát khuẩn cho toàn bộ dương vật. Sau khi đã sát khuẩn vị trí thực hiện tiểu phẫu các đấng mày râu sẽ được tiêm thuốc giảm đau tĩnh mạch ở bao quy đầu để không còn cảm giác đau đớn khi thực hiện tiểu phẫu.
 • Tiến hành thực hiện thủ thuật căt bao quy đầu qua các bước sau:

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ định hình vết cắt bao quy đầu và dùng kìm y tế để tách vùng da bao quy đầu bị dính với dương vật, sau đó đánh dấu giới hạn điểm cần cắt bao quy đầu.

 • Sau khi chuẩn bị cho ca tiểu phẫu, bác sĩ thực hiện tiểu phẫu sẽ dùng dao cắt cầm máu cùng các dụng cụ y tế cần thiết khác để loại bỏ lớp da thừa ở bao quy đầu. Nhưng không làm tổn thương đến vùng khoái cảm.
 • Khi ca tiểu phẫu diễn ra, bác sĩ sẽ tiến hành cầm máu ở vị trí thực hiện tiểu phẫu để người bệnh không bị mất quá nhiều máu
 • Sau khi đã cắt bỏ phần da thừa và cầm máu thì bác sĩ thực hiện tiểu phẫu sẽ khâu vết mổ lạ bằng chỉ tự tiêu, mang tính thẩm mỹ cao và không để lại sẹo.
 • Khi đã khâu vết mổ lại thì bác sĩ sẽ tiến hành quấn gạc y tế quanh vết mổ cho đầu dương vật để cầm máu và tránh tổn thương cho vết mổ.

Lưu ý sau khi cắt bao quy đầu là gì?

Chăm sóc vết thương sau khi cắt bao quy đầu

 • Sau khi trải qua tiểu phẫu cắt bao quy đầu, các đấng mày râu không cần thiết phải nằm viện mà có thể ra về trong ngày. Tuy nhiên, khoảng 3 ngày đầu sau khi trải qua tiểu phẫu cắt bao quy đầu, các đấng mày râu nên chú ý di chuyển nhẹ nhàng, tránh đi lại nhiều hay mang vác vật nặng.
 • Việc vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu là rất quan trọng để không rơi vào tình trạng nhiễm trùng sau tiểu phẩu.
 • Bên cạnh đó, sau tiểu phẫu các đấng mày râu cũng cần kiêng quan hệ tình dục 1 tháng để vết mổ được hoàn toàn hổi phục.

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu là gì?

Khi bao quy đầu của các đấng mày râu gặp tình trạng dài và hẹp sẽ là nguyên nhân khiễn nam giới dễ mắc phải những bệnh lí khó nói, việc tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới giải quyết rất nhiều vấn để như: Ngăn chặn được nguy cơ nấm ngứa, viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục của nam giới cũng như các bộ phận lân cận, giảm thiểu nguy cơ mắc phải ung thư dương vật hay vô sinh và hiếm muộn ở nam giới.

lợi ích của việc cắt bao quy đầu

Với những chia sẻ trên đây của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế– 12 Kim Mã, Xung quanh băn khoăn: cắt bao quy đầu là gì của các đấng mày râu khi chuẩn bị tiến hành tiểu phẫu, hi vọng đã giúp các đấng mày râu bớt lo lắng và sẵn sàng tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu nhằm giảm thiểu những nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản ở nam giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *