Bệnh lý bao quy đầu

Có nên cắt bao quy đầu để kéo dài thời gian “LÂM TRẬN” không?

cắt bao quy đầu kiêng ăn gì?

Trên thực tế, những đấng mày râu thực sử bị hẹp bao quy đầu chỉ chiếm chưa đến 1%. Thế nhưng có rất nhiều các đâng mày râu đến các cơ sở y tế để yêu cầu các bác sĩ chuyên khoa cắt phần da này đi, đa số là vì ngộ nhận về da quy đầu. Vậy có nên cắt bao quy đầu không? Hãy cùng Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế – 12 Kim Mã tìm hiểu ngay sau đây nhé!

khó cương sau cắt bao quy đầu

Có nên cắt bao quy đầu?

  • Cơ quan sinh dục của các đấng mày râu có phần đầu được gọi là quy đầu, phần da bao bên ngoài bảo vệ cho phần quy đầu gọi là da quy đầu. Các đấng mày râu khi sinh ra đều có da quy đầu. Các chuyên gia và bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định cắt bao quy đầu trong một số trường hợp như bao quy đầu bị hẹp, là tình trạng nam giới không thể tuột bao quy đầu ra hoặc bị thắt nghẽn bao quy đầu, viêm nhiễm tái phát nhiều lần.
  • Đối với trẻ sơ sinh, khi bao quy đầu trùm hết phần quy đầu, không tuột lên được. Đa phần các bé nam đều có tình trạng dính da quy đầu sinh lý, do đó lúc này chưa thể tuột được bao quy đầu cho trẻ. Sau 3 – 4 năm hoặc trong thời gian đến tuổi trưởng thành, phần da quy đầu này sẽ tự nhiên tách khỏi quy đầu nên vào thời điểm này vẫn chưa nên cắt bao quy đầu.

Căt bao quy đầu gây viêm nhiễm bệnh phụ khoa có đúng không?

Nhiều thông tin cho rằng cắt da bao quy đầu có thể là nguyên nhân dẫn đến những những nguy cơ lây nhiễm các bệnh nam khoa. Đối với cắt da quy đầu thì đây là một thủ thuật, cần đảm bảo các điều kiện như phòng mổ sạch sẽ, vô trùng, phẫu thuật viên cần được đào tạo, đối với trẻ nhỏ (dưới 12 tuổi) cần phải được gây mê khi thực hiện thủ thuật nên cần thực hiện trong khu phẫu thuật.

Bởi trong quá trình thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu hay hậu phẫu, nếu không đáp ứng được yêu cầu về phòng mổ cũng như dụng cụ hay môi trường vô trùng thì vết thương chính là cửa ngõ để các tác nhân gây bệnh xâm nhập và tình trạng lây nhiễm có thể xảy ra trong thời gian này.

Chăm sóc vết thương sau khi cắt bao quy đầu

Chăm sóc sau cắt da bao quy đầu như thế nào?

Sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu thì chăm sóc hậu phẫu cũng rất quan trọng, lúc này các đấng mày râu cần dùng các loại thuốc giảm đau và sát trùng tại chỗ. Cùng với đó, các đấng mày râu cũng cần thay băng cho vết mổ thương xuyên, giữ cho vết thương luôn khô ráo và không bị dính nước tiểu hoặc dịch tiết.

Để tránh va chạm và gặp phải những tổn thương không đáng có thì các đấng mày râu sau khi thực hiện tiểu phẫu cần cố định cơ quan sinh dục lên bụng để hạn chế va chạm, giảm phù nề cho đến khi vết thương liền là có thể tắm rửa bình thường.

Lí do khiến nhiều người phân vân có nên cắt bao quy đầu?

Khi phân vân có nên cắt bao quy đầu có nghĩa là nam giới đã có ý định thực hiện tiều phẫu này. Và phần lớn lí do các đấng mày râu nghĩ mình cần phải cắt bao quy đầu là bởi cho rằng: Chỉ cần cắt bao quy đầu là có thể cải thiện được tình trạng xuất tinh sớm, cắt bao quy đầu sẽ giúp kéo dài thời gian quan hệ hay nếu không cắt bao quy đầu thì cơ quan sinh dục sẽ bị “nhốt” và không phát triển cũng như hoạt động như mong muốn của các đấng mày râu… cùng rất nhiều lí do khác khiến các đấng mày râu cho rằng họ cần thực hiện cắt bao quy đầu.

lợi ích

Chỉ trong trường hợp bao quy đầu mắc một số bệnh lý hay các đấng mày râu bị hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu thì việc thực hiện tiểu phẫu mới được các bác sĩ khuyên thực hiện, còn đối với các đấng mày râu không gặp phải các vấn đề trên thì cần hết sức cân nhắc. Nếu đã quyết định cắt bao quy đầu thì cần tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa và chuẩn bị tâm lý cho những biến chứng mà vết mổ có thể gây ra cho cơ thể của các đấng mày râu

Sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu bao lâu quan hệ lại được?

Sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu, các đấng mày râu thường sẽ có thể sinh hoạt trở lại sau khoảng 2 đến 3 tuần. Mặc dù vậy, đây là khu vực nhạy cảm nên các đáng mày râu cần hết sức chú ý để vết thương không bị phù nề hay viêm nhiễm, nếu vẫn còn cảm thấy đau nhức thì không nên quan hệ tình dục trở lại quá sớm sau khi phẫu thuật bởi điều đó sẽ khiến cho vị trí vừa thực hiện tiểu phẫu dễ dàng bị tổn thương.

cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được

Để đảm bảo an toàn, các đấng mày râu cần tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và thường xuyên tái khám để kiểm tra tình trạng vết thương.

Hi vọng với những chia sẻ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế – 12 Kim Mã trên đây về phân vân có nên cắt bao quy đầu hay không đã cung cấp cho các quý ông những thông tin cần thiết để có được lựa chọn chính xác đối với sức khỏe sinh lý của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *