Bộ phận sinh dục

Đau tinh hoàn phải là dấu hiệu bệnh gì? Mức độ nguy hiểm và cách điều trị

nguyên nhân đau tinh hoàn phải

Đau tinh hoàn phải là dấu hiệu cho thấy bệnh gì? Phần lớn các đấng mày râu khi nhận thấy triệu chứng đau tinh hoàn đều cho rằng đây là triệu chứng rất bình thường.

Tâm lý chủ quan này đã khiến cho nhiều đấng mày râu phải hối hận khi rơi vào một số tình trạng diễn ra ở tinh hoàn như vô sinh, ung thư tinh hoàn… Để các đấng mày râu hiểu rõ hơn về vấn đề này, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế – 12 Kim Mã nhằm giúp các đấng mày râu có thể tìm ra những triệu chứng hiểm nguy của những cơn đau tinh hoàn.

bệnh lậu ở nam giới

Tinh hoàn bị lệch có sao không?

Các đấng mày râu thường lo lắng về chuyện tinh hoàn bị lệch có sao không khi thấy mình bị đau tinh hoàn phải. Đây mặc dù là một hiện tượng không có quá nhiều nguy hiểm nhưng nếu không điều trị kịp thời thì các đấng mày râu sẽ có khả năng gặp phải những tác hại hiểm nguy như vô sinh hay hiếm muộn. Vậy tinh hoàn bị lệch có sao không? Các bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế -12 Kim Mã sẽ cùng bạn tìm lời đáp cho câu hỏi này.

Nguyên nhân gây đau tinh hoàn phải

Đối với các đấng mày râu, khi bị đau tinh hoàn sẽ khiến các quy ông có cảm giác rất khó chịu, đau tức ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn mà ở đây là đau tinh hoàn phải. Các đấng mày râu có thể có cảm giác đau đơn ở chính tinh hoàn hoặc cũng có thể là các bộ phận khác như hắng hay bụng dưới. Các cơn đau này ban đầu có thể không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của các đấng mày râu nhưng đây cũng có thể chính là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý nam khoa nguy  hiểm khác như viêm tinh hoàn hay giãn mạch thừng tinh cùng một số bệnh lý khác.

nguyên nhân đau tinh hoàn phải

Chính vì thế, khi bắt đầu xuất hiện những cơn đau tinh  hoàn phải kéo dài âm ỉ hay đau tức khó chịu các đấng mày râu cần hết sức lưu ý và đến ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và đều trị để tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

Đau tinh hoàn phải là dấu hiệu của bệnh gì?

  • Việc đau tinh hoàn phải hay viêm nhiễm tinh hoàn không chỉ mang đến những phiền phức cho các đấng mày râu trong cuộc sống hằng ngày mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt tình dục, các đấng mày râu khi gặp phải tình trạng này thường không còn hứng thú đối với quan hệ tình dục, chất lượng tinh trùng không được đảm bảo, điều này khiến các đấng mày râu dễ rơi vào tình trạng hiếm muộn, thậm chí là vô sinh. Nếu không được điều trị còn có thể dất tới ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.
  • Các dấu hiệu đau tinh hoàn thường rất phức tạp và không giống nhau, đối vói mỗi người bệnh sẽ có những dấu hiệu và tính trạng bệnh lý khác nhau. Để biết được tình trạng đau tinh hoàn phải của mình có nguy cơ gặp phải những bệnh lý gì thì các đấng mày râu cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị sớm nhất. Khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra cho các đấng mày râu phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh lý mà các đấng mày râu đang mắc phải

Tinh hoàn bị lệch là như thế nào?

Hiện tượng tinh hoàn lệch được xác định là khi một bên tinh hoàn của các đấng mày râu to hơn hoặc nhỏ hơn so với bên còn lại. Nếu nhận thấy hiện tượng này, các đấng mày râu cũng không cần quá lo lắng bơi cũng giống như một vài bộ phận khác trên cơ thể, luôn luôn có sự chênh lệch về kích thước mặc dù nằm đối xứng với nhau.

bệnh lậu ở nam giới

Tại sao nam giới mắc lệch tinh hoàn?

Trường hợp chênh lệch kích thước, độ cao của tinh hoàn có thể xuất phát từ một số nguyên nhân sau:

  • Do bẩm sinh: Đây là nguyên nhân tự nhiên từ khi sinh ra, bé trai sơ sinh đã mắc tình trạng này
  • Do tổn thương: Một trong những khả năng khiến các đấng mày râu bị lệch tinh hoàn có thể là do những va chạm mạnh, dẫn tới tổn thương tại tinh hoàn làm cho mạch máu bị tắc nghẽ, máu đóng cục, gây ra thiếu máu, dần dần thu hẹp lại cũng như nhỏ hơn cụ thể so với bên còn lại.
  • Do chứng bệnh lý: Nam giới mắc lệch tinh hoàn cũng có thể là do biến chứng của quai mắc làm tinh hoàn sưng to, sau đó teo dần và dẫn tới một bên to bên nhỏ. Hoặc khi nam giới mắc chứng giãn mạch tinh hoàn thì những tĩnh mạch dẫn máu ra khỏi tinh hoàn mắc giãn thì phần bao quanh tinh hoàn cũng bị sưng to cũng như bị lệch ở một bên.

Lệch tinh hoàn có hiểm nguy không?

mức độ nguy hiểm của viêm tinh hoàn

Không giống với tình trạng đau tinh hoàn phải, các đấng mày râu bị lệch tinh hoàn là vô cùng bình thường, chỉ khi đi kèm theo một số dâu hiệu như đau tức, róng rát ở tinh hoàn, chảy xệ hay nhão bất thường, sờ thấy có khối u… thì có khả năng các đấng mày râu đã mắc phải một số bệnh lý nam khoa nguy hiểm cần thăm khám và điều trị kịp thời.

Với những chia sẻ trên đây, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế hi vọng đã giúp các đấng mày râu hiểu rõ hưn về tình trạng đau tinh hoàn phải và có biện pháp xử lý kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *