Tin sức khỏe

{Bác sỹ giải đáp} Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng đến sinh sản không?

hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng đến sinh sản không? Là câu hỏi thể hiện sự lo lắng của rất nhiều bạn nam giới khi mắc phải tình trạng bị dài, hẹp bao quy đầu. Vậy thì thực hư câu chuyện này thế nào? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này với các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã.

hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng đến sinh sản không

Hẹp bao quy đầu là tình trạng khá thường gặp ở các bạn nam giới. Hẹp bao quy đầu có thể bị gây ra do nguyên nhân bẩm sinh hoặc do những nguyên nhân khách quan gây ra. Tuy nhiên khi bị hẹp bao quy đầu thì các bác sĩ thường khuyên các bạn nam giới nên điều trị thật sớm nếu không muốn bị ảnh hưởng tới chức năng sinh lý nam giới. Vậy hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng đến sinh sản không?

1. Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu chính là tình trạng phần da bao ở quy đầu dương vật bị quá hẹp và không thể tự tuột xuống được để lộ ra phần quy đầu của dương vật ngay cả khi ở trạng thái cương cứng. Đây là tình trạng được xem là hết sức bình thường đối với những trẻ em dưới 5 tuổi, tuy nhiên khi đến tuổi trưởng thành mà phần bao da quy đầu dương vật vẫn không thể tuột xuống được thì đây được xem là một hiện tượng bất thường và đó gọi là hiện tượng hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu khi xảy ra ở nam giới độ tuổi trưởng thành thì sẽ gây ảnh hưởng tới kích thước của dương vật, ngoài ra thì còn ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới, hẹp bao quy đầu nếu không điều trị kịp thời sẽ khiến cho nam giới mắc phải các bệnh về viêm nhiễm nam khoa, viêm bao quy đầu, viêm dương vật….

hep bao quy dau 1 - {Bác sỹ giải đáp} Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng đến sinh sản không?

2. Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng đến sinh con không?

Hẹp bao quy đầu về bản chất sẽ không trực tiếp gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới. Tuy nhiên thì hẹp bao quy đầu nếu như không được điều trị sớm và điều trị đúng cách thì sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về viêm nhiễm nam khoa, và từ đó sẽ gây nên những ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh sản sau này.

Tác hại của hẹp bao quy đầu

– Ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của dương vật:

Tình trạng hẹp bao quy đầu sẽ là nguyên nhân khiến cho dương vật bị bó chặt, và từ đó khiến cho dương vật khó có thể phát triển một cách tự nhiên và bình thường được. Và do đó khiến dương vật có kích thước nhỏ hơn bình thường, khiến cho nam giới mất đi sự tự tin trong chuyện chăn gối, ảnh hưởng tới chất lượng cũng như khả năng sinh sản về sau.

– Là nguyên nhân gây xuất tinh sớm khi quan hệ:

Hẹp bao quy đầu chính là nguyên nhân khiến cho quy đầu của nam giới trở nên nhạy cảm hơn bình thường. Chính điều này đã khiến cho nam giới dễ bị xuất tinh sớm khi quan hệ. Và nếu tình trạng này kéo dài thì có thể sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nam giới.

– Hẹp bao quy đầu là nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn cương dương:

Hẹp bao quy đầu chính là nguyên nhân khiến cho việc cương cứng của nam giới trở nên rất khó khăn hơn, và về lâu dài thì dương vật có thể sẽ bị rối loạn cương dương.Khi bị rối loạn cương dương thì sẽ khiến ảnh hưởng trực tiếp tới việc quan hệ vợ chồng và khả năng sinh con sau này.

hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng đến sinh sản không

– Là nguyên nhân gây viêm nhiễm dương vật:

Khi bị hẹp bao quy đầu sẽ khiến cho nam giới gặp phải những khó khăn trong việc vệ sinh hằng ngày, hoặc có thể vệ sinh nhưng lại không sạch hoàn toàn. Do đó tạo một môi trường lý tưởng dẫn đến tình trạng viêm nhiễm dương vật, và từ đó sẽ dẫn đến những căn bệnh khác mà nam giới có thể gặp phải.

3. Làm gì khi phát hiện mình bị hẹp bao quy đầu?

Có thể thấy rằng hẹp bao quy đầu ảnh hưởng rất nhiều tới nam giới đặc biệt là sức khỏe sinh sản.Chính vì vậy nam giới khi gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu cần phải điều trị càng sớm càng tốt. Đồng thời cần phải tùy thuộc vào mức độ hẹp của bao quy đầu mà sẽ có những giải pháp điều trị khác nhau.

Đối với những trẻ nhỏ khi gặp tình trạng hẹp bao quy đầu thì các bậc cha mẹ  có thể can thiệp bằng cách đưa trẻ tới gặp bác sĩ để được tư vấn và đưa ra các biện pháp điều trị kịp thời giúp trẻ phát triển tốt hơn về mặt sinh lý cũng như tinh thần.

Còn đối với những nam giới khi đã ở tuổi trưởng thành mà gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu thì biện pháp tốt nhất, hiệu quả nhất đó chính là cắt bao quy đầu. Đây chính là biện pháp sẽ giúp nam giới loại bỏ được phần quy đầu thừa.

cat bao quy dau bao nhieu tien - {Bác sỹ giải đáp} Hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Qua đây có lẽ bạn đã hiểu được hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng đến sinh sản không. Về lý thuyết thì hẹp bao quy đầu không ảnh hưởng đến sinh sản, nhưng những biến chứng mà nó để lại có thể khiến cho bạn trở nên vô sinh. Chính vì thế mà bạn cần phải có những biện pháp điều trị kịp thời khi bị hẹp bao quy đầu.

http://dakhoayhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *