Tin sức khỏe

Hẹp bao quy đầu là như thế nào? Cách nhận biết và điều trị dứt điểm sớm

nhận biết hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu chính là tình trạng bao quy đầu không có khả năng tự tuột xuống để lộ ra phần quy đầu ở bên trong ngay cả khi dương vật cương cứng. Hẹp bao quy đầu khiến cho nam giới gặp phải những vấn đề khó khăn trong việc vệ sinh dương vật dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, và nặng hơn có thể gây ra bệnh ung thư ở quy đầu dương vật. Vậy hẹp bao quy đầu như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này với dakhoayhocquocte.net.

hẹp bao quy đầu như thế nào

1. Hẹp bao quy đầu như thế nào?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao da quy đầu không thể tự tuột khỏi quy đầu của dương vật ngay cả khi dương vật cương cứng mà nam giới phải dùng tay kéo xuống. Tuy nhiên thì việc làm này sẽ khiến cho nam giới phải chịu đau đớn và rất có thể còn gây ra chảy máu.

Hẹp bao quy đầu chính là nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt da quy đầu, và thường xảy ra khi bao da quy đầu khi được kéo ngược ra phía sau lại không tự trở lại vị trí ban đầu được. Vì thế các bạn cần phải hết sức lưu ý khi tuột da quy đầu ở trẻ bạn cần phải hết sức lưu ý, và nên nhớ phải tuột từ từ, không được tuột quá mạnh.

Hẹp bao quy đầu chính là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe nam khoa như: rối loạn cương dương, liệt dương, viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, suất tinh sớm….

2. Các loại hẹp bao quy đầu cơ bản

Hẹp bao quy đầu được phân ra làm 3 loại cơ bản:

hẹp bao quy đầu

– Hẹp bao quy đầu hoàn toàn:

Hẹp bao quy đầu hoàn toàn là hiện tượng mà da quy đầu của dương vật không thể kéo xuống được ngay cả khi cương cứng. Hầu hết các bé trai khi sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu, nhưng đến khi các bé lên 4, 5 tuổi thì bao quy đầu sẽ tự tuột xuống , tuy nhiên ở một số trẻ thì bao da quy đầu lại không thể tuột xuống được và trong trường hợp này thì bạn cần cho trẻ đến cơ sở y tế để được can thiệp cắt bao quy đầu, để tránh tình trạng viêm nhiễm.

– Bán hẹp bao quy đầu: Trường hợp này có nghĩa là bệnh nhân có thể lộn được bao quy đầu lên được nhưng lại có cảm giác bị co thắt khi dương vật cương cứng.

– Dính bao quy đầu: Đây là trường hợp mà bao da quy đầu không lộn lên hoàn toàn. Trường hợp này thường gặp ở những trẻ nhỏ từ 1-13 tuổi và tốt nhất bạn hãy sớm đưa bé đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt để nong cắt bao quy đầu

3. Các triệu chứng hẹp bao quy đầu

Khi bị hẹp bao quy đầu thì bạn thường thấy có các biểu hiện như: sưng, đỏ, sờ vào thấy đau… ngoài ra thì còn một số biểu hiện như:

  • – Cảm thấy đau khi đi tiểu và đi tiểu phải dùng nhiều sức hơn so với bình thường.
  • – Nước tiểu thường đọng lại ở quy đầu dương vật và khiến cho dương vật căng phồng lên.
  • – Dòng nước tiểu thường yếu hơn so với những người bình thường.

hẹp bao quy đầu như thế nào

4. Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bao quy đầu bị hẹp và hẹp bao quy đầu có thể gặp ở bất kỳ một nam giới nào từ trẻ nhỏ cho tới những người trưởng thành. Cụ thể những nguyên nhân gây ra hẹp bao quy đầu bao gồm:

– Nguyên nhân bẩm sinh: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất vài hầu hết trẻ em sinh ra đều mắc chứng dài, hẹp bao quy đầu, nhưng đến khi trưởng thành thì tình trạng này sẽ biến mất.

– Nguyên nhân khách quan: Khi bị viêm nhiễm kéo dài thì nam giới cũng rất có thể bị hẹp bao quy đầu.

5. Cách điều trị hẹp bao quy đầu an toàn

Hẹp bao quy đầu nếu không được điều trị kịp thời sẽ khiến cho các chất bẩn trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu tích lại và đọng ở nếp da quy đầu, gây ra viêm đường tiết niệu, làm ảnh hưởng tới thận và khiến cho việc quan hệ tình dục gặp khó khăn thậm chí còn gây ra ung thư dương vật. Chính vì thế khi bị hẹp bao quy đầu thì cần phải đến cơ sở y tế để nhận được sự tư vấn và điều trị phù hợp:

– Đối với trẻ em dưới 5 tuổi: Ở độ tuổi này thì các bác sĩ thường chỉ định cho trẻ dụng thuốc bôi như Corticosteroid với hàm lượng 0,1% Dexamethasone. Thuốc này dùng để bôi lên bao quy đầu 3 lần/ngày trong 6 tuần. Dưới tác dụng của thuốc thì bao da quy đầu sẽ tự tuột xuống và không còn bị hẹp nữa.

thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em

– Đối với trẻ em trên 6 tuổi và người lớn: Nếu như bao quy đầu không tự tuột ra dù đã được bôi thuốc kèm theo mỗi lần đi tiểu lại có hiện tượng bao quy đầu căng phồng như bong bóng hoặc hay bị viêm bao quy đầu, thì nên tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu ngày nay không còn đau đớn như trước đây nữa nhờ kỹ thuật cắt bao quy đầu hiện đại, chính vì thế việc cắt bao quy đầu đã không còn là nỗi khiếp sợ của cánh nam nhân.

Hẹp bao quy đầu như thế nào có lẽ qua đây bạn đã hiểu được về tình trạng này. Hãy tìm hiểu để nắm thật rõ về tình trạng này để biết cách điều trị kịp thời.

http://dakhoayhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *