Tin sức khỏe

Nguyên nhân gây ra hẹp bao quy đầu ở nam giới và cách xử trí HIỆU QUẢ

cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền

Hẹp bao quy đầu là tình trạng rất thường gặp ở nam giới. Hẹp bao quy đầu nếu không được điều trị kịp thời sẽ khiến cho nam giới gặp phải những vấn đề nan giải liên quan đến các bệnh nam khoa. Vậy nguyên nhân gây ra hẹp bao quy đầu là gì? Hãy tìm hiểu cùng với dakhoayhocquocte.net trong bài viết dưới đây.

nguyên nhân gây ra hẹp bao quy đầu

1. Nguyên nhân gây ra hẹp bao quy đầu ở nam giới

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hẹp bao quy đầu, nhưng tập trung chủ yếu vào 2 nguyên nhân chính là nguyên nhân khách quan và nguyên nhân bẩm sinh:

 • Nguyên nhân hẹp bao quy đầu khách quan:

Nam giới khi đến tuổi dậy thì dương vật xuất hiện hiện tượng cương cứng và phần bao quy đầu có thể lộn lên lộn xuống được và ra tuột khỏi phần quy đầu dương vật.  Tuy nhiên ở một số người thì lại không như vậy, phần da bao quy đầu lại không thể lộn lên, lộn xuống, hoặc rất khó để bao quy đầu tuột khỏi phần quy đầu, hiện tượng này được cho là hẹp bao quy đầu.

Nguyên nhân khiến cho nam giới trưởng thành bị hẹp bao quy đầu thường xảy ra nhiều hơn đối với nam giới bị dài bao quy đầu khi bị viêm nhiễm khiến cho bao da quy đầu bị dính lại dẫn đến hẹp bao quy đầu. Khi bị hẹp bao quy đầu người bệnh nên tiến hành điều trị ngay để tránh những hậu quả không tốt về sau này.

 • Nguyên nhân hẹp bao quy đầu bẩm sinh: 

cách kiểm tra hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Các bé trai ngay từ khi sinh ra đã có biểu hiện của hẹp bao quy đầu. Bố mẹ khi vệ sinh hay tắm cho bé thấy dương vật của bé có biểu hiện khác lạ, phần bao quy đầu không thể tự tuột ra khỏi quy đầu, đồng thời dương vật sẽ ngắn và bé hơn bình thường.

Trong trường hợp này bố mẹ cần cho bé đi kiểm tra và khám xét kĩ để phát hiện kịp thời để làm các thủ thuật, để giúp cho trẻ có thể phát triển bình thường và làm giảm bớt những đau đớn do thủ thuật cắt bao quy đầu mang lại.

 2. Những biểu hiện của hẹp bao quy đầu

Khi bị hẹp bao quy đầu nam giới thường gặp phải tình trạng đỏ, sưng, và khi sờ vào thì thấy đau. Bên cạnh đó còn có một số biểu hiện điển hình khác như:

 • Những trẻ bị hẹp bao quy đầu thường không thể kéo bao quy đầu lên đến cổ dương vật.
 • Khi đi tiểu phải dùng sức mới có thể rặn tiểu.
 • Do bị hẹp nên nước tiểu không thể thoát ra hết khỏi quy đầu dương vật, nên khiến cho dương vật căng phồng lên.
 • Khi bị hẹp bao quy đầu thì các tia nước tiểu sẽ yếu hơn và thường bị lệch sang một bên, đồng thời tiểu cũng khó hơn.
 • Khi bị hẹp bao quy đầu, sau khi đi tiểu,  một lượng nhỏ nước tiểu sẽ bị đọng lại ở bao quy đầu, phải sau một thời gian mới chảy hết.
 • Khi bị hẹp bao quy đầu thì các cặn trắng sẽ bị tích tụ lại gây bẩn viêm nhiễm và có mùi khắm.
 • Khi bị hẹp bao quy đầu, da bao quy đầu không thể tự tuột lê tuột xuống được kể cả khi có hiện tượng cương cứng.
 • Khi bị hẹp bao quy đầu thì sẽ xuất hiện tình trạng viêm nhiễm và tình trạng này sẽ tái phát nhiều lần.

nguyên nhân gây ra hẹp bao quy đầu

3. Các phòng bệnh hẹp bao quy đầu

Mặc dù hẹp bao quy đầu đa số là do nguyên nhân bẩm sinh gây ra, tuy nhiên thì bệnh vẫn có thể xuất hiện ở nam giới trưởng thành, chính vì thế bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau để phòng ngừa bệnh hẹp bao quy đầu:

 • Chú ý vệ sinh dương vật sạch sẽ: 

Thói quen sinh hoạt và vệ sinh cá nhân không sạch sẽ chính là nguyên nhân khiến cho nam giới bị viêm nhiễm ở quy đầu dương vật. Và đó cũng cũng chính là nguyên nhân khách quan khiến cho nam giới bị hẹp bao quy đầu. Vì thế để phòng ngừa tình trạng hẹp bao quy đầu, nam giới cần phải chú ý vệ sinh cơ quan sinh dục sao cho thật sạch sẽ, cần phải rửa sạch những chất bẩn ở bao quy đầu, không được để lâu, tránh quan hệ tình dục không an toàn, không nên mặc đồ lót không sạch sẽ, giữ cho cơ quan sinh dục luôn khô thoáng…

 • Điều trị kịp thời khi bị bệnh:

Nếu nam giới đang bị hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu, thì tốt nhất là nên tiến hành các biện pháp điều trị phù hợp, để tránh hiện tượng bao quy đầu bị dị thường, tạo điều kiện cho tác các nhân gây bệnh tấn công dẫn tới viêm bao quy đầu.

 • Tránh xa vi khuẩn truyền nhiễm:

Các vi khuẩn gây viêm nhiễm vùng kín có thể sẽ lây truyền qua quan hệ tình dục. Vì thế, khi tiến hành điều trị viêm nhiễm, nam giới cần kiêng quan hệ tình dục, đồng thời kết hợp điều trị song song cùng bạn tình để tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

nhận biết hẹp bao quy đầu

 • Khi chăm sóc trẻ cần chú ý:

Thay tã thường xuyên cho trẻ tránh bị hăm tã tao môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.Không nên cố gắng lộn mạnh bao quy đầu của trẻ vì có thể sẽ gây tổn thương cho dương vật của trẻ.Vệ sinh quy đầu dương vật cho trẻ thật nhẹ nhàng. Khi trẻ đã lớn bố mẹ hãy hướng dẫn trẻ cách tự vệ sinh dương vật.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hẹp bao quy đầu, tuy nhiên nguyên nhân khách quan và do bẩm sinh chính là 2 nguyên nhân chủ yếu và được tìm thấy nhiều nhất. Dựa vào những nguyên nhân này, bố mẹ nên có những biện pháp phòng chống bệnh cho con thật hợp lý nhé.

http://dakhoayhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *