Tin sức khỏe

{Xem ngay} 5 nguyên nhân viêm âm đạo chị em CẦN BIẾT để phòng tránh

viem am dao la gi - {Xem ngay} 5 nguyên nhân viêm âm đạo chị em CẦN BIẾT để phòng tránh

Viêm âm đạo là một căn bệnh khá phổ biến trong cộng đồng chị em phụ nữ. Viêm âm đạo không những gây ra những tổn thương cho chị em ở vùng kín mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến tâm sinh lý của chị em. Chính vì thế để phòng chống lại căn bệnh viêm âm đạo này thì chị em cần phải nắm rõ được những nguyên nhân viêm âm đạo để từ đó biết cách tránh xa các tác nhân gây bệnh. Vậy những nguyên nhân đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu với các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã.

nguyên nhân viêm âm đạo

1. Viêm âm đạo là gì?

Viêm âm đạo trước hết là một căn bệnh phụ khoa. Viêm âm đạo là cụm từ mà y khoa dùng để miêu tả tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở khu vực âm đạo của người phụ nữ. Viêm âm đạo có nhiều dạng viêm âm đạo do nấm, viêm âm đạo do vi khuẩn và viêm âm đạo do nhiễm trùng roi trichomonas.

Khi bị viêm âm đạo các chị em sẽ có các biểu hiện như:

  • Khí hư bất thường, có màu vàng hoặc trắng đục, có mùi hôi, khó chịu đồng thời lượng khí hư cũng ra nhiều hơn.
  • Ngứa ngáy khó chịu ở vùng kín, mẩn đỏ.
  • Đau rát khi đi tiểu.
  • Đau khi quan hệ.

2. Nguyên nhân viêm âm đạo

Viêm âm đạo hiện không phải là một căn bệnh còn quá xa lạ đối với các chị em phụ nữ. Bệnh khá phổ biến và hầu hết các chị em ai chẳng từng mắc viêm âm đạo một lần trong đời. Viêm âm đạo tuy phổ biến nhưng không hề khó chữa. Chỉ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh là có thể điều trị bệnh kịp thời và nhanh chóng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến viêm âm đạo.

nguyen nhan benh nam am dao 640x640 - {Xem ngay} 5 nguyên nhân viêm âm đạo chị em CẦN BIẾT để phòng tránh

  • Viêm âm đạo do nấm

Viêm âm đạo do nấm là một dạng viêm âm đạo phổ biến nhất , bệnh bị gây ra khi âm đạo của chị em bị tấn công của một loại nấm có tên là Candida. Nguyên nhân khiến cho âm đạo của chị em bị loại nấm này tấn công đó là do môi trường âm đạo của chị em bị mất cân bằng do lạm dụng thuốc kháng sinh quá mức làm cho các loại vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt, và các loại vi sinh vật gây bệnh phát triển quá đà gây ra viêm nhiễm.

  • Viêm âm đạo do vi khuẩn

Cũng như viêm âm đạo do vi khuẩn, viêm âm đạo do nấm là một dạng viêm âm đạ. Dạng viêm âm đạo do vi khuẩn bị gây ra do quá trình chị em dùng thuốc kháng sinh một cách quá đà khiến cho môi trường âm đạo bị mất cân bằng, các loại lợi khuẩn bị tiêu diệt và các loại hại khuẩn lại lên ngôi. Các loại hại khuẩn này tấn công gây viêm nhiễm ở vùng kín được gọi là viêm âm đạo do vi khuẩn.

  • Viêm âm đạo do trùng roi trichomonas

Trichomonas là một loại trùng roi có thể tồn tại trong niệu đạo của người nam giới. Khi quan hệ tình dục với những người đàn ông bị bệnh thì loại trùng roi này sẽ tấn công vào môi trường âm đạo của chị em phụ nữ và gây ra viêm nhiễm dẫn đến viêm âm đạo.

nguyên nhân viêm âm đạo

Ngoài ra thì việc chị em sử dụng nguồn nước nhiễm khuẩn không hợp vệ sinh để rửa vệ sinh vùng kín khiến cho âm đạo bị các loại nhóm trùng roi này tấn công và gây viêm nhiễm.

  • Viêm âm đạo do bị lậu

Lậu là một căn bệnh xã hội bị gây ra khi chị em có quan hệ tình dục không an toàn với những người bị bệnh khác giới gây ra. Lậu là một căn bệnh có thể chữa được bằng các phương pháp dân gian kết hợp với điều trị tây y hiện đại. Bệnh lậu khi không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra viêm nhiễm ở quanh khu vực vùng kín, mà điển hình là gây ra viêm âm đạo ở chị em phụ nữ.

  • Viêm âm đạo do thiếu dưỡng

Phụ nữ khi bước vào độ tuổi mãn kinh thì sẽ bị suy giảm estrogen và điều đó làm cho niêm mạc âm đạo bị mỏng đi đồng thời việc thay đổi nội tiết ở độ tuổi tiền mãn kinh cũng sẽ khiến cho môi trường âm đạo của chị em bị mất cân bằng, từ đó tạo điều kiện cho các vi khuẩn tấn công và gây ra tổn thương, viêm nhiễm ở âm đạo.

Ngoài ra thì còn một vài nguyên do ít gặp nữa đó chính là việc chị em vệ sinh vùng kín không sạch sẽ và không thường xuyên cũng chính là nguyên nhân khiến cho các loại vi khuẩn có nhiều cơ hội để tấn công vùng kín, âm đạo và gây ra viêm nhiễm.

viem am dao co mui hoi 2 300x200 - {Xem ngay} 5 nguyên nhân viêm âm đạo chị em CẦN BIẾT để phòng tránh

 

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra viêm âm đạo, nhưng đây chính là những nguyên nhân viêm âm đạo phổ biến nhất nên chị em cần phải hiểu rõ để có các biện pháp phòng chống bệnh viêm âm đạo tốt hơn.

http://dakhoayhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *