Tin sức khỏe

Viêm lộ tuyến cấp độ 2 và các biến chứng “NGUY HIỂM” cần chữa sớm

cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cấp độ 2 là tình trạng bệnh ở mức độ chưa quá nặng nề nhưng bạn không nên chủ quan. Vì những tác động ở mức độ này đã gây ảnh hưởng tới sức khỏe, làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày, ảnh hưởng tới đời sống tình dục, sức khỏe sinh sản… Nếu không được điều trị kịp thời sẽ khiến bệnh phát triển nhanh và đe dọa tới tính mạng của con người.

viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cấp độ 2 là gì?

Viêm lộ tuyến cấp độ 2 được thể hiện rõ nhất trên tử cung, với đường kính vết bệnh loang rộng khoảng 1cm. Diện tích vùng bị tổn thương đã chiếm khoảng 1/2 bề mặt cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cấp độ 2 là thuộc mức độ trung bình của căn bệnh. Trường hợp không phát hiện ra bệnh để điều trị kịp thời thì tình trạng bệnh sẽ biến chuyển nhanh chóng lên viêm lộ tuyến cấp độ 3. Đây là cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng nề nhất.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm lộ tuyến cấp độ 2

– Biến chứng dẫn tới vô sinh

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì dịch tiết ở âm đạo sẽ nhiều hơn, làm tăng sự phát triển của vi khuẩn, vi trùng, nấm, ký sinh trùng… gây ra tình trạng viêm nhiễm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng, viêm ngược dòng và cản trở tinh trùng đi gặp trứng. Vào thời điểm này, môi trường của âm đạo thay đổi, sẽ tiêu diệt lượng tinh trùng đi vào đường âm đạo, dẫn tới bệnh vô sinh hiếm muộn.

– Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

Bản thân lộ tuyến là tổn thương lành tính, tuy nhiên nếu khi xâm lấn ra bên ngoài cổ tử cung sẽ có những phản ứng tăng sinh từ đó đẩy lùi sự xâm lấn của các tế bào lộ tuyến, dẫn tới những tổn thương do những tác nhân gây ra bệnh ung tử cổ tử cung.

viêm âm đạo

– Gây viêm nhiễm sang các cơ quan khác

Một số bệnh bạn có thể mắc phải như: Viêm tiểu khung, viêm nội mạc tử cung, viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm vùng chậu mãn tính, viêm bàng quang… với những biểu hiện chủ yếu là đi tiểu khá nhiều, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu gấp…

Khi bạn phát hiện vùng kín có những dấu hiệu thất thường, bạn cần tới ngay bệnh viện, trung tâm y tế uy tín, chuyên khoa để khám và chẩn đoán chính xác nhất. Từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị kịp thời, đúng với bệnh lý của bệnh nhân, mang tới hiệu quả cao nhất trong việc khám chữa bệnh.

– Dễ tái phát và khó điều trị: bệnh viêm lộ tuyến cổ tử rất dễ dàng tái phát lại. Căn bệnh này gây ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Ngoài ra nếu bệnh không được điều trị kịp thời còn là nguyên nhân chính dẫn tới căn bệnh ung thư cổ tử cung.

– Lây sang bạn tình: Trong khoảng thời gian bị bệnh, nếu bạn tiếp diễn việc quan hệ tình dục với bạn tình thì rất có khả năng bạn sẽ lây vi khuẩn virus cho bạn tình. Chính vì thế khi quan hệ tình dục, việc sử dụng bao cao su vô cùng cần thiết để phòng tránh các căn bệnh xã hội, các căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

viêm lộ tuyến cổ tử cung

Cách chữa viêm lộ tuyến độ 2

Đối với bệnh viêm lộ tuyến độ 2, sẽ tùy vào tình trạng của bệnh để đưa ra phương pháp điều trị nội khoa hay ngoại khoa.

– Phương pháp điều trị ngoại khoa

Thời gian điều trị của phương pháp này rất nhanh, mang tới kết quả cao lại không lo bị tái phát lại nhưng là do xâm lấn nhiều vào cổ tử cung nên sẽ gây ra nhiều tổn thương ở vùng đó.

+ Phương pháp đốt điện: Phương pháp này được sử dụng máy đốt điện cùng với dòng điện có tần số cao, giúp phá hủy các tổn thương lộ tuyến cổ tử cung. Đây là phương pháp được sử dụng nhiều để chữa bệnh viêm lộ tuyến, tuy nhiên phải căn cứ vào tình trạng bệnh thì mới có thể thực hiện được phương pháp này.

+ Dùng dao Leep: Đối với phương pháp này là sử dụng dòng điện có điện áp thấp và tác động đến các biểu mô tế bào bị viêm nhiễm (xác định vị trí viêm nhiễm rất chính xác) sau đó làm cho chúng bị hoại tử, đồng thời thúc đẩy việc tái tạo các tế bào mô mới. Phương pháp điều trị này chỉ mất khoản từ 10 – 15 phút.

+ Phương pháp áp lạnh: Phương pháp này sử dụng nitơ dạng lỏng và sau đó cho bay hơi ở nhiệt độ thấp (-50 độ C) được dẫn qua 1 dụng cụ chuyên biệt, được áp sát vào khu vực của bệnh, các chất hữu cơ của tế bào bệnh sẽ bị đông và làm cho tế bào bị chết đi. Phương pháp này mang ưu điểm là không để lại sẹo, không gây đau đớn, bệnh nhân có thể ra về sau khi làm thủ thuật xong, nhưng chi phí khám chữa bệnh của phương pháp này khá cao.

chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Phương pháp điều trị nội khoa

Phương pháp nội khoa là sử dụng thuốc kháng sinh để tiêu viêm, kìm hãm sự phát triển của mầm bệnh, sau đó tiêu diệt các tác nhân gây bệnh và lấy lại môi trường pH cân bằng của cổ tử cung.

Kháng sinh điều trị bệnh viêm lộ tuyến cấp độ 2 sẽ triệt viêm nhanh chóng nhưng diệt luôn cả lợi khuẩn trong âm đạo từ đó làm môi trường âm đạo bị khô, bệnh sẽ tái phát lạnh nhanh chóng.

http://dakhoayhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *