Tin sức khỏe

“Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3” -Cần phải điều trị kịp thời tránh vô sinh

điều trị viêm lộ tuyến

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 các chị em phụ nữ cần lưu ý các triệu chứng và dấu hiệu để việc điều trị bệnh sớm nhất có thể. Bởi đây chính là giai đoạn phát triển bệnh nghiêm trọng nhất.

Nếu viêm lộ tuyến cấp độ 3 không được điều trị kịp thời, người bệnh sẽ phải đối diện với những nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Để các chị em có được những biện pháp phòng tránh và tiến hành điều trị kịp thời, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế – 12 Kim Mã sẽ chia sẻ những triệu chứng và dấu hiệu của bệnh lý này ngay trong bài viết dưới đây.

viêm lộ tuyến cổ tử cung

Hầu hết các dấu hiệu của bệnh lý viêm lộ tuyến thường khó phát hiện khi ở những giai đoạn đầu. Đặc biệt khi các chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 1 và 2 các chị em phụ nữ sẽ rất khó có thể phát hiện ra bệnh nếu không đi kiểm tra sức khỏe định kì  và nội soi cổ tử cung.

Chỉ đến khi những dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 – mức độ viêm nhiễm nặng nhất bắt đầu xuất hiện, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thì các chị em mới nhận thấy những bất thường và tiến hành thăm khám. Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung phải được tiến hành ngay khi thấy các triệu chứng bệnh và với phương pháp điều trị hiện đại mới có thể mang lại hiệu quả tốt.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

Khi đã đến cấp độ 3 của tình trạng viêm lộ tuyến thì những dấu hiệu bệnh lý đã bắt đầu xuất hiện và chị em có thể dễ dàng nhận thấy những ảnh hưởng của nó đến tình trạng sức khỏe của mình, một số dấu hiệu có thể nhận biết đó là:

– Xuất huyết khi quan hệ tình dục: Khi quan hệ tình dục có thể làm cho phần viêm lộ tuyến đã phát triển ra ngoài cùng cổ tử cung bị trầy xước và gây xuất huyết.

dấu hiệu biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung

– Khí hư ra nhiều và có những dấu hiệu bất thường.

– Xuất huyết âm đạo: Khi bị viêm lộ tuyết cấp độ 3 thì rất có thể chị em phụ nữ sẽ bị chảy máu âm đạo ngoài chu kỳ kinh nguyệt vì bề mặt cổ tử cung bị sung huyết và dễ chảy máu.

Dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3

– Dấu hiệu đầu tiên mà các chị em không nên chủ quan đó là khí hư bắt đầu tiết nhiều và có những biểu hiện bất thường về màu sắc và tính chất.

– Đau quặng vùng bụng dưới: Cơn đau khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 sẽ có đặc điểm là đau vùng hố chậu, eo, bụng dưới giống như đau bụng kinh.

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung biểu hiện qua vấn đề tiểu tiện: khi mắc bệnh, các chị em sẽ gặp các vấn đề về tiểu tiện khó chịu như đi tiểu nhiều, tiểu bị đau buốt,..

Các phương pháp điều trị viêm cổ tử cung độ 3

Khi chị em phụ nữ bị viêm lộ tuyết cấp độ 3 thì tình trang viêm nhiễm đã chiếm đến 2/3 diện tích bề mặt tử cung và có nguy cơ lây lan và ảnh hưởng sang các bộ phận khác là rất cao. Do vậy, việc điều trị viêm nhiễm ở giai đoạn này cũng khó khăn hơn và không thể chỉ điều trị bằng thuốc mà cần kết hợp với các biện pháp can thiệp bằng các kỹ thuật y khoa hiện đại. Dựa vào tình trạng của bệnh mà có những phương pháp điều trị thích hợp.

phòng khám phụ khoa

Phương pháp đốt điện

Khi thực hiện điều trị viêm cổ tử cung cấp độ 3 thì các bác sĩ sẽ tiến hành soi cổ tử cung để kiểm tra tình trạng viêm nhiễm và xác định vị trí, mức độ cần đốt điện ở tử cung của các chị em phụ nữ. Đây là phương pháp cần được thực hiện rất tỉ mỉ vì nếu không cẩn thận sẽ gây ra những tổn thương nghiêm trọng hơn đến tử cung của chị em.

Phương pháp áp lạnh

Bên cạnh phương pháp đốt điện thì phương pháp áp lạnh cũng được rất nhiều bác sĩ chỉ định điều trị cho các chị em phụ nữ đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 với những triệu chứng bệnh lý nghiêm trọng. Phương pháp này sẽ sử dụng nito lỏng được dẫn qua một dụng cụ bằng chuyên biệt có tác dụng áp sát vào các vùng tổn thương lộ tuyến của bề mặt cổ tử cung và tiêu diệt tận gốc tình trạng viêm lộ tuyến.

Ngoài hai phương pháp trên, để điều trị viêm lộ tuyến cấp độ 3, các chị em cũng có thể được chỉ định một số phương pháp khác. Tuy nhiên, để không khiến tình trạng viêm lộ tuyến phát triển đến giai đoạn nghiêm trọng này. Các chị em cần chú ý đến thăm khám tại các cơ sở y tế ngay khi có những biểu hiện ban đầu.

chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Mong rằng những chia sẻ trên đây của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế– 12 Kim Mã về bệnh lý viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 đã giúp các chị em phụ nữ có những biện pháp phòng tránh phù hợp để không gặp phải những biến chứng nguy hiểm của bệnh lý này. Để có thể phát hiện sớm bệnh lý này thì các chị em cần chú ý thăm khám phụ khoa định kì để sớm phát hiện và điều trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *