Tin sức khỏe

{ Chuyên gia lý giải } Vì sao Vùng kín có mùi hôi sau khi quan hệ?

Vùng kín có mùi hôi sau khi quan hệ là vấn đề khiến cho các chị em cảm thấy vô cùng lo lắng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Các bác sỹ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã  sẽ giải đáp ngay sau đây.

vùng kín có mùi hôi sau khi quan hệ

Vùng kín và những vấn đề xảy ra với vùng kín luôn luôn làm cho chị em cảm thấy vô cùng lo lắng. Và việc vùng kín có mùi hôi sau khi quan hệ cũng là vấn đề mà chị em rất quan tâm trên các diễn đàn. Tại sao lại có hiện tượng này chính là những thắc mắc mà các chị em đặt ra.

Tại sao sau khi quan hệ vùng kín lại có mùi hôi

Vùng kín là một vùng khá nhạy cảm của chị em phụ nữ. Thông thường ở một phụ nữ trưởng thành và các bé gái ở tuổi dậy thì vùng kín luôn tiết ra một loại dịch được gọi là dịch âm đạo. Dịch âm đạo chính là chất dịch được tiết ra để làm sạch các loại vi khuẩn trong âm đạo. Và trong điều kiện bình thường thì vùng kín luôn có mùi hôi nhẹ.

Nhưng sau khi quan hệ mà vùng kín có mùi hôi thì đó lại là cả một vấn đề. Và nguyên nhân đó là:

  • Sau khi quan hệ vùng kín có mùi hôi là hiện tượng bình thường

Sau khi quan hệ tình dục, chị em thường thấy vùng kín của mình xuất hiện một mùi hôi , tanh khó chịu. Đó là hiện tượng rất bình thường không cần phải quá lo lắng. Bởi trong lúc quan hệ, nam giới sẽ xuất tinh vào khu vực âm đạo của phụ nữ, đồng thời trong quá trình quan hệ dịch tiết âm đạo của chị em cũng được tiết ra nhiều hơn để làm nhiệm vụ bôi trơn giúp cảm xúc được thăng hoa.

viem am dao co mui hoi - { Chuyên gia lý giải } Vì sao Vùng kín có mùi hôi sau khi quan hệ?

Sự kết hợp của tinh dịch của nam giới và dịch tiết âm đạo của chị em đã khiến cho mùi hôi ở vùng kín nặng hơn một chút. Tuy nhiên mùi này sẽ mất nếu chị em vệ sinh vùng kín sạch sẽ ngay sau đó.

  • Nguyên nhân bệnh lý dẫn đến mùi hôi vùng kín sau khi quan hệ

Sau khi quan hệ vùng kín của chị em có xuất hiện một mùi hôi tanh nhè nhẹ, thì cũng đừng quá lo lắng vì đó chỉ là yếu tố sinh lý bình thường. Mùi hôi này sẽ mất sau khi chị em rửa vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Tuy nhiên sau khi rửa vệ sinh vùng kín mà mùi hôi này vẫn không bị mất đi mà vẫn theo đuổi chị em đến tận những ngày sau đó thì hãy nghĩ ngay tới những nguyên nhân sau:

  • Viêm âm đạo do nấm:

Sự tấn công của nấm vào khu vực âm đạo sẽ gây ra hiện tượng viêm nhiễm ở vùng kín gây ra viêm âm đạo do nấm. Khi bị viêm âm đạo do nấm khí hư sẽ tiết ra nhiều hơn có màu trắng như bã đậu và có mùi hôi. Khí hư này khi kết hợp cùng với tinh dịch sau khi quan hệ sẽ càng trở nên nặng mùi hơn.

  • Viêm âm đạo do vi khuẩn: 

Cũng giống như viêm âm đạo do nấm, khi bị viêm âm đạo do vi khuẩn vùng kín cũng xuất hiện nhiều khí hư và có mùi hôi hôi, khi quan hệ tình dục xong thì mùi hôi càng trở nên nặng nề hơn do sự kết hợp của khí hư và tinh dịch của nam giới.

vùng kín có mùi hôi sau khi quan hệ

  • Bệnh sùi mào gà:

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội phổ biến, khi bệnh nặng các nốt sùi mọc to và tạo thành trùm ở xung quanh âm đạo, lúc này chỉ cần một tác động nhỏ thôi cũng sẽ khiến cho các nốt sùi vỡ ra và tạo mùi hôi tanh khó chịu, việc quan hệ tình dục chính là tác nhân khiến cho mùi hôi vùng kín càng trở nên trầm trọng hơn.

  • Lậu: 

Phụ nữ khi bị lậu, khí hư ra nhiều hơn và có mùi hôi, chính vì thế sau khi quan hệ khi hư kết hợp cùng với tinh dịch thì càng tạo ra mùi hôi tanh hơn nữa.

Làm gì khi vùng kín có mùi hôi sau khi quan hệ?

  • Sau khi quan hệ mà thấy vùng kín xuất hiện mùi hôi thì việc làm đầu tiên mà bạn nên thực hiện đó chính là sử dụng một ít nước muối pha loãng ấm để rửa vệ sinh vùng kín. Tại sao lại phải rửa nước muối ấm, vì sau khi quan hệ ít nhiều vùng kín của bạn cũng sẽ bị tổn thương, việc rửa bằng nước thường sẽ khiến cho các loại vi khuẩn từ nước có cơ hội để tấn công và làm tổn thương vùng kín.
  • Hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để tham khảo ý kiến của các bác sĩ về tình trạng mà mình gặp phải nếu sau 2-3 ngày mà mùi hôi vùng kín vẫn không kết thúc.

chữa viêm âm đạo

Vùng kín có mùi hôi sau khi quan hệ có thể là một hiện tượng hết sức bình thường, cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã mắc phải một số bệnh sinh lý nào đó. Tuy nhiên trước khi vội vã kết luận mọi vấn đề bạn cần phải rửa vệ sinh vùng kín cho thật sạch sẽ, sau đó thì hãy tìm gặp các bác sĩ chuyên khoa nếu tình trạng này không giảm đi sau vài ngày không quan hệ tình dục.

Đa khoa y học quốc tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *