Tin sức khỏe

{Bật mí} 5 “THỦ PHẠM” làm vùng kín có mùi hôi và dịch màu trắng

viem am dao co mui hoi 1 - {Bật mí} 5 "THỦ PHẠM" làm vùng kín có mùi hôi và dịch màu trắng

Vùng kín có mùi hôi và dịch màu trắng là dấu hiệu cho thấy những vấn đề bất bình thường với sức khỏe của chị em. Vậy sự bất bình thường đó là gì? Phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã sẽ giúp bạn giải đáp ngay sau đây.

vùng kín có mùi hôi và dịch màu trắng

Thông thường vùng kín của chị em phụ nữ vẫn luôn tiết ra một loại dịch màu trắng trong, có mùi tanh nhẹ, và dân gian thường gọi đó là khí hư  hay dịch tiết âm đạo.

Dịch tiết âm đạo chính là dịch mà âm đạo của chị em phụ nữ tiết ra để bảo vệ vùng kín khỏi tình trạng viêm nhiễm và các loại vi khuẩn gây hại. Dịch tiết này tiết ra hàng ngày để tống các loại mầm mống vi khuẩn gây bệnh ra ngoài âm đạo không cho chúng làm tổn thương âm đạo. Tuy nhiên thì khi vùng kín có mùi hôi và dịch màu trắng thì đó không còn là tình trạng bình thường được nữa. Đó có thể là do dấu hiệu của bệnh lý.

Vậy những căn bệnh nào đã khiến cho vùng kín không những xuất hiện khí hư màu trắng lại còn có mùi hôi?

Bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà thường được biết đến là một căn bệnh xã hội nghiêm trong. Bệnh này lây từ người bệnh sang người lành thông qua những mối quan hệ tình dục không an toàn và không lành mạnh. Bệnh do một loại vi rút có tên viết tắt là HPV gây ra.

viem am dao co mui hoi - {Bật mí} 5 "THỦ PHẠM" làm vùng kín có mùi hôi và dịch màu trắng

Vi rút HPV khi xâm nhập vào trong cơ thể sẽ có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng. Trong thời gian này bệnh sẽ không có những biểu hiện gì cụ thể. Sau thời gian này, bệnh sẽ bắt đầu có những biểu hiện ra bên ngoài thông qua những nốt mụn nhỏ li ti ở vùng kín. Những nốt này ban đầu không gây ngứa, nhưng nếu không được chữa trị kịp thời bệnh sẽ nặng hơn, những nốt sùi mào gà vỡ ra và gây ngứa ngáy, lúc này chị em sẽ thấy vùng kín xuất hiện dịch màu trắng kèm theo mùi hôi nồng.

Bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo là một căn bệnh phụ khoa rất thường gặp ở phụ nữ. Và hầu hết các chị em đều mắc phải văn bệnh viêm âm đạo. Viêm âm đạo bị gây ra bời nhiều nguyên nhân. Có 3 dạng viêm âm đạo cơ bản là viêm âm đạo do nấm, viêm âm đạo do vi khuẩn, viêm âm đạo do trùng roi trichomonas gây ra.

Mỗi một dạng viêm âm đạo sẽ có một biểu hiện khác nhau, tuy nhiên các dạng viêm âm đạo này khi bị nặng đểu có chung một điểm đó chính là vùng kín xuất hiện mảng bám màu trắng do dịch tiết ra màu trắng, đồng thời có mùi hôi khó chịu.

vùng kín có mùi hôi và dịch màu trắng

Viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung cũng là một căn bệnh phụ khoa khá phổ biến, khi bị viêm cổ tử cung chị em thường có cảm giác ngứa ngáy khó chị ở vùng kín, khi bị nặng thấy xuất hiện dịch màu trắng và có mùi hôi.

Bệnh Lậu

Lậu là một căn bệnh xã hội, bệnh lậu thường chỉ xuất hiện ở những người có mối quan hệ tình dục không lành mạnh và không an toàn. Bệnh do song cầu khuẩn lậu gây ra.

Bệnh lậu có thời gian ủ bệnh khá ngắn, chỉ vài ngày đến 1 tuần xâm nhập và làm quen với cơ thể song cầu khuẩn lậu bắt đầu tác động gây ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh tạo ra khí hư mày trắng kèm theo mùi hôi khó chịu.

Lậu tuy là một căn bệnh có tốc độ phát triển nhanh chóng, nhưng không giống như sùi mào gà, bệnh lậu có thể chữa khỏi hoàn toàn đem đến cho người bệnh một cuộc sống khỏe mạnh sau khi điểu trị.

Vùng kín có mùi hôi và dịch màu trắng là một hiện tượng rất đáng lo ngại. Nó không phải là dâu hiệu của sinh lý bình thường mà nó chính là kết qủa của một dạng bệnh lý nào đó. Chính vì thế khi gặp phải trường hợp này, chị em nên đến gặp và tiếp nhân tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa và tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị để quá trình điều trị được tốt hơn.

dia chi chua viem am dao 3 - {Bật mí} 5 "THỦ PHẠM" làm vùng kín có mùi hôi và dịch màu trắng

Một trong những cơ sở y tế đang điều trị các bệnh phụ khoa và xã hội cho nữ nổi tiếng và uy tín nhất Hà Nội chính là phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã. Phòng khám này sở hữu một đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, những người đã có thâm niên công tác tại các bệnh viện lớn. Chính vì thề họ luôn đưa ra cho bệnh nhân những phương pháp điều trị vô cùng thiết thực giúp đẩy lùi tình trạng bệnh tật một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra để cho việc điều trị tình trạng vùng kín có mùi hôi và dịch màu trắng đạt hiệu quả cao hơn, rút ngắn thời gian điều trị hơn thì chị em có thể sử dụng nước là trà xanh, nước lá trầu không, nước muối loãng, nước dấm táo để rửa vệ sinh phụ nữ hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *