Tin sức khỏe

Vùng kín có mùi khắm nhưng không ngứa là BIỂU HIỆN của bệnh gì?

viêm âm đạo có mùi hôi

Vùng kín có mùi khắm nhưng không ngứa báo hiệu điều gì? Liệu đây có phải là dấu hiệu của bệnh lý? Hãy cùng tìm hiểu với dakhoayhocquocte.net trong bài viết dưới đây.

vùng kín có mùi khắm nhưng không ngứa

Vùng kín của chị em phụ nữ là khu vực nhạy cảm, thầm kín nhất của cơ thể người phụ nữ. Chính vì thế mà bất cứ vấn đề gì xảy ra với khu vực này đều khiến cho chị em cảm thấy băn khoăn lo lắng. Vì những vấn đề xảy ra với vùng kín luôn là vấn đề khó nói, khó tâm sự và chia sẻ cùng ai. Và khi vùng kín có mùi khắm nhưng không ngứa cũng vậy. Không biết đây có phải là dấu hiệu của bệnh lý?

Nguyên nhân khiến vùng kín có mùi khắm nhưng không ngứa

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho vùng kín của chị em không ngứa mà lại có mùi khắm. Có những nguyên nhân bệnh lý và cũng có những nguyên nhân do chính từ thói quen sinh hoạt hàng ngày của chị em gây ra. Những nguyên nhân đó là gì?

Những thói quen sinh hoạt không lành mạnh

Đôi khi vùng kín có mùi hôi và không bị ngứa chưa hẳn đã là vấn đề của bệnh lý, những thói quen sinh hoạt không lành mạnh hàng ngày của chị em cũng chính là nguyên nhân khiến cho vùng kín bốc mùi hôi.

chữa viêm âm đạo

Việc chị em phụ nữ vệ sinh vùng kín không được sạch sẽ khiến cho các loại vi khuẩn gây mùi trong khu vực nhạy cảm của chị em phụ nữ có cơ hội để phát huy tác dụng khiến cho vùng kín bị bốc mùi. Việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ có thể khiến cho vùng kín của chị em có mùi hôi và bị ngứa hoặc chỉ có mùi hôi mà không bị ngứa.

Trong trường hợp này bạn chỉ cần chú ý hơn đến việc vệ sinh vùng kín. Hãy rửa vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày sẽ giúp cho chị em đẩy lùi mùi hôi ở vùng kín một cách nhanh chóng. Tuy nhiên nếu khi đã vệ sinh vùng kín sạch sẽ mà vùng kín vẫn không hết được mùi hôi thì chị em có thể nghĩ đến những nguyên nhân bệnh lý sau.

Những căn bệnh khiến cho vùng kín có mùi khắm

Một trong những căn bệnh khiến cho vùng kín của chị em có mùi hôi, khắm có thể kể đến như:

  • Viêm âm đạo:

Viêm âm đạo là một căn bệnh phụ khoa rất phổ biến ở chị em phụ nữ. Đây không phải là một căn bệnh nguy hiểm nhưng nó lại gây ra rất nhiều phiền toái cho chị em.

vùng kín có mùi khắm nhưng không ngứa

Viêm âm đạo là một cụm từ y khoa dùng để miêu tả tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở khu vực âm đạo do sự tấn công của nấm, vi khuẩn và trùng roi trichomonas. Âm đạo khi bị sự tấn công của các tác nhân gây bệnh sẽ bị viêm nhiễm, lở loét và xuất hiện những dịch tiết màu trắng. Ở thời gian đầu khi bệnh còn nhẹ thì dịch tiết này có mùi hôi nhẹ và không ngứa ngáy, đến giai đoạn nặng hơn mùi hôi sẽ nồng, khắm và có thể gây ngứa hoặc không.

  • Viêm cổ tử cung

Cũng như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung là một căn bệnh phụ khoa rất thường gặp ở chị em phụ nữ. Căn bệnh này khiến cho khí hư xuất hiện nhiều hơn kèm theo mùi hôi, khắm. Tuy không gây ngứa nhưng mùi hôi bốc ra từ vùng kín chính là nguyên nhân khiến cho chị em cảm thấy khó chịu và mất tự tin trong mọi giao tiếp.

Viêm cổ tử cung cần phải được phát hiện và điều trị kịp thời tránh để lâu sẽ gây ra ung thư cổ tử cung hoặc có thể là nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn, vô sinh.

  • Viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu cũng là một căn bệnh phụ khoa, bệnh không chỉ khiến cho vùng kín của chị em xuất hiện mùi hôi, khắm, mà còn gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu ở vùng chậu. Khi bị viêm vùng chậu khí hư cũng ra nhiều hơn, màu vàng, trắng hoặc xanh. Khi có những biểu hiện của viêm vùng chậu chị em cần phải đến gặp bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời tránh trường hợp tình trạng viêm nhiễm lây lan sang các vùng khác và có thể gây ra hiếm muộn, vô sinh.

viêm âm đạo có mùi hôi

  • Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung được đánh giá là một căn bệnh phụ khoa khá là nghiêm trọng. Bậy gây ra nhiều vấn đề phiền toái cho chị em phụ nữ ở khu vực vùng kín, không những thế ung thư cổ tử cung nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ khiến cho bệnh trở nên vô vùng nghiêm trọng và khiến cho chị em phải thực hiện phẫu thuật cắt bỏ tử cung và bị mất cơ hội được làm mẹ. Chính vì thế mà nếu thấy xuất hiện hiện tượng khí hư ra nhiều có mùi hôi và không ngứa, chị em nên đến gặp bác sĩ thăm khám và được điều trị kịp thời.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản gây ra hiện tượng vùng kín có mùi khắm nhưng không ngứa ở chị em phụ nữ. Khi gặp hiện tượng này, chị em nên đến ngay phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã để được thăm khám và điều trị ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *