Tin sức khỏe

Các đấng mày râu cần “LƯU Ý” cách trị nổi mẩn đỏ ở bao quy đầu

dương vật nổi mụn thịt

“Cậu nhỏ” chính là một bộ phận vô cùng quan trọng của nam giới chính vì thế mà chỉ cần một vấn đề nào đó rất nhỏ thôi xảy ra với cậu nhỏ cũng sẽ khiến cho các chàng cảm thấy vô cùng lo lắng. Và tình trạng cậu nhỏ bị nổi mẩn đỏ ở bao quy đầu cũng chính là một vấn đề khiến các chàng đứng ngồi không yên. Trong bài viết này Phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã sẽ chia sẻ với các chàng cách trị nổi mẩn đỏ ở bao quy đầu.

cách trị nổi mẩn đỏ ở bao quy đầu

Cách trị nổi mẩn đỏ ở bao quy đầu có rất nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây bệnh. Khi kiểm tra sức khỏe các bác sĩ cần phải xác định chính xác nguyên nhân khiến cho dương vật bị nổi mẩn đỏ ở đầu là gì thì mới có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Nổi mẩn đỏ do bị mụn rộp sinh dục và cách điều trị

Mụn rộp sinh dục là một căn bệnh lây lan qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh do một loại virus có tên là Herpes gây ra. Loại virus ngay khi tấn công vào cơ thể sẽ khiến cho dương vật xuất hiện những mụn nước nhỏ li li. Những mụn nước này không gây đau, nhưng ngứa, khi vỡ sẽ khiến lây lan sang các khu vực bên cạnh.

Mụn rộp sinh dục cần phải được điểu trị kịp thời, bởi thế khi mắc phải tình trạng này cần phải đến ngay phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã để khám và điều trị kịp thời. Chỉ có khi đi khám làm các xét nghiệm cụ thể để chắc chắn về tình trạng bệnh thì các bác sĩ mới có thể đưa ra sự chỉ định chính xác trong việc điều trị bệnh.

Khi bị mụn rộp sinh dục không nên áp dụng các phương pháp dân gian chưa được xác minh, bởi lẽ đây là những phương pháp không được các chuyên gia y tế khuyến khích cho dùng trong trường hợp này bởi lẽ chỉ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn mà thôi.

1. Sùi mào gà

sui mao ga o duong vat - Các đấng mày râu cần "LƯU Ý" cách trị nổi mẩn đỏ ở bao quy đầu

Sùi mào gà cũng là một căn bệnh khá nghiêm trọng, bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng đây là một căn bệnh hoàn toàn không có thuốc đặc trị. Cho đến nay y học cũng chỉ mới tìm ra cách để hạn chế sự phát triển của bệnh mà chưa có loại thuốc nào loại bỏ được virus khỏi cơ thể người bệnh.

Sùi mào gà là căn bệnh bị gây ra do một loại virus HPV. HPV khi xâm nhập vào cơ thể có thời gian ủ bệnh từ 2 tuần đến 9 tháng. Virus này khi phát tán bạn sẽ thấy xuất hiện những đốm nhỏ li ti tại dương vật của nam giới. Đó là những mụn thịt có màu hồng mọc thành từng cụm.

Những cụm mụn thịt khi to hơn trông giống như những chiếc mào gà. Gây cảm giác đau rát cho người bệnh, ấn vào mụn sẽ tiết ra những dịch mủ có mùi hôi khó chịu.

Như đã nói sùi mào gà chưa tìm ra được thuốc đặc trị, chính vì thế người bệnh buộc phải sống chung với virus gây bệnh mãi mãi, nhưng có thể sử dụng thuốc để hạn chế sự phát triển của virus và có thể sử dụng máy để đốt những mụn sùi mào gà.

2. Nấm candida

cách trị nổi mẩn đỏ ở bao quy đầu

Một trong những nguyên nhân nữa khiến cho dương vật của nam giới bị nổi mẩn đỏ đó chính là do nấm Candida. Nấm Candida xuất hiện cả ở nam giới và nữ giới, cho nên đây là bệnh có thể lây qua đường tình dục. Khi bị nấm nam giới sẽ thấy đầu dương vật xuất hiện những nốt nhỏ màu đỏ đồng thời bị viêm nhiễm ở đầu dương vật.

So với sùi mào gà và mụn rộp sinh dục thì bệnh nấm candida dễ chữa hơn và có thể chữa được dứt điểm bằng thuốc và kết hợp với việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

3. Dương vật nổi mẩn do bị viêm da

Khi tiếp xúc với một số chất gây kích ứng da, hay dị ứng da như xà phòng,sữa tắm, nước rửa tay… cũng sẽ khiến cho dương vật của nam giới bị nổi mẩn và bị viêm nhiễm. Trong trường hợp này nam giới chỉ cần vệ sinh dương vật thật sạch sẽ và tránh tiếp xúc với những chất gây kích ứng da thì chỉ sau một vài ngày tình trạng viêm nhiễm, nổi mẩn đỏ sẽ bị mất.

4. Bệnh vảy nến

Khi bị bệnh vảy nến sinh dục, dương vật của nam giới cũng sẽ xuất hiện những vết mẩn đỏ, đồng thời xuất hiện hiện tượng bóng, ẩm ướt ở dương vật.Không chỉ xuất hiện ở đầu dương vật, bệnh vảy nến sinh dục còn xuất hiện ở thân của dương vật.

kham nam khoa gia bao nhieu 2 - Các đấng mày râu cần "LƯU Ý" cách trị nổi mẩn đỏ ở bao quy đầu

Trong trường hợp này bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám và chữa trị kịp thời.

Nam giới khi bị mẩn đỏ ở bao quy đầu thì nguyên nhân chắc chắn là do một căn bệnh nam khoa nào đó gây ra. Chính vì thế khi gặp phải trường hợp này, bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa nam để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra cách trị nổi mẩn đỏ ở bao quy đầu phù hợp nhất.

http://dakhoayhocquocte.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *