Bệnh lý bao quy đầu

Cách Nong Bao Quy Đầu An Toàn Không Đau Không Nhiễm Trùng

chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Nong bao quy đầu là hình thức mà những bạn nam giới được hướng dẫn để làm tuột lớp da bao quy đầu dương vật. Đây cũng có thể được coi là một hình thức cắt bao quy đầu. Đây là một phương pháp tách da bao quy đầu thủ công, đơn giản, việc thực hiện cần phải có thời gian, đồng thời yêu cầu người thực hiện phải kiên trì trong quá trình thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề nhạy cảm này. Đừng vội lướt qua nhé!

nong bao quy đầu

Tại sao cần phải nong da bao quy đầu?

Ở nam giới. khi mới sinh ra thì hầu như ai cũng mắc chứng hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên tình trạng này sẽ hoàn toàn biến mất khi các bé trai được 5, 6 tuổi. Khi các bé trai được 5, 6 tuổi thì lớp da bao quy đầu sẽ tự tuột xuống để lộ ra phần quy đầu dương vật giúp cho bé có thể vệ sinh dương vật một cách dễ dàng, tránh tình trạng viêm nhiễm nam khoa.

Nhưng ở một số trẻ còn lại thì da bao quy đầu lại không tự tuột xuống vì mắc chứng dài hẹp bao quy đầu. Tình trạng dài, hẹp bao quy đầu khiến cho nam giới gặp nhiều khó khăn trong việc vệ sinh dương vật gây ra tình trạng viêm nhiễm nam khoa. Không chỉ có thế tình trạng dài, hẹp bao quy đầu còn khiến cho nam giới gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe tình dục. Cho nên cần phải nong, cắt bao quy đầu.

Theo các bác sĩ và các chuyên gia thì nên tiến hành nong bao da quy đầu càng sớm càng tốt, và tốt nhất là trước tuổi dậy thì của trẻ, bởi việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển đồng đều của trẻ. Điều này sẽ giúp cho dương vật của trẻ phát triển một cách bình thường và giúp trẻ tự tin hơn trong quá trình phát triển.

Hướng dẫn cách nong bao quy đầu.

chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ em

1. Nong da bao quy đầu thủ công.

Nong bao da quy đầu thủ công là cách mà các bạn nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu thực hiện kéo căng phần da bao quy đầu mỗi ngày. Đây được coi như là một bài tập để giúp kéo căng da quy đầu làm cho phần da này dần tuột khỏi bao quy đầu. Phương pháp nong này cần phải có thời gian, không nên nóng vội, hãy chịu khó thực hiện việc kéo căng da bao quy đầu 2-3 lần mỗi ngày trong khoảng 1-2 tháng bạn sẽ thu được kết quả tốt.

Cách làm như sau:

-Bôi trơn phần da bao quy đầu bằng dầu dưỡng dành cho trẻ em, hay dầu dưỡng cơ thể.

-Tiếp đó hãy dùng tay nhẹ nhàng kéo da bao quy đầu về phía trước vài lần, rồi nhẹ nhàng kéo ngược về phía sau kéo căng tới mức không thể chịu được. Thì giữ nguyên trạng thái đó trong vòng vài phút.

-Thực hiện như thế mỗi ngày vài lần.

-Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nếu thực hiện việc này khi đang ngâm mình trong nước.

Kéo căng da bao quy đầu là một phương pháp đơn giản , không gây tổn thương tới cấu trúc của da bao quy đầu. Tuy nhiên việc thực hiện cũng cần phải tiến hành từ từ, nhẹ nhàng và nhớ lần sau nên kéo căng nhiều hơn so với lần trước thì như thế lớp bao da quy đầu sẽ được giãn dần ra và tuột xuống.

Phương pháp này dễ thực hiện, nhưng thời gian để đi đến kết quả thì lại kéo dài, chính vì thế cho nên khi thực hiện nong bao da quy đầu theo phương pháp này bạn cần phải kiên trì và hãy tuân thủ đúng kỹ thuật nhằm tránh những biến chứng tạo sẹo sau này.

2. Nong bao da quy đầu bằng cách kéo căng da quy đầu kết hợp bôi thuốc mỡ có chứa steroid.

thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Thuốc có chứa steroid là những loại thuốc có thể dùng để bôi lên phần bên trong và bên ngoài của bao quy đầu. Trước khi thực hiện việc kéo bao da quy đầu thì cần phải bôi thuốc vào bên trong và bên ngoài bằng thuốc steroid, trong trường hợp nếu như bao quy đầu của bạn quá hẹp thì bạn có thể đưa thuốc vào bên trong bằng cách kéo bao da quy đầu lên xuống vài lần, hoặc vê vê một lúc để thuốc được vào hẳn bên trong. 

Sau khi đã bôi thuốc xong thì bạn sẽ tiến hành kéo căng bao da quy đầu như hướng dẫn ở mục 2.1. Phương pháp này cũng cần phải có thời gian thực hiện, bạn không thể muốn nhanh được. Để cho phần da bao quy đầu có thể được tuột ra khỏi quy đầu dương vật thì bạn cần phải kiên trì thực hiện phương pháp này trong khoảng 1 – 2 tháng mới đạt được kết quả mong muốn.

3. Lời khuyên của chuyên gia.

Nong bao quy đầu tuy được cho là một phương pháp đơn giản, dễ làm, và không phải mất nhiều chi phí để có thể làm cho phần da bao quy đầu tuột xuống. Tuy nhiên thì theo các chuyên gia thì bạn không nên tự ý thực hiện cho mình hoặc cho con mình mà chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ vì đôi khi những tác dụng không mong muốn cũng có thể xảy ra và khiến cho bạn bị viêm nhiễm nam khoa. Cho nên lời khuyên tốt nhất đó là bạn hãy đến hoặc cho con, em mình đến các cơ sở y tế uy tín như phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã được điều trị dứt điểm chứng dài, hẹp bao quy đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *