Bệnh sùi mào gà

Dấu hiệu cảnh báo bệnh sùi mào gà ở nam giới – (bệnh xã hội nguy hiểm)

nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà ở nam giới có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy dấu hiệu mắc bệnh giai đoạn đầu là như thế nào? Điều trị sùi mào gà ở giai đoạn này như thế nào hiệu quả? Hãy cùng Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế -12 Kim Mã tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà ở nam giới hay sùi mào gà ở nữ giới để là một trong những bệnh lý nguy hiểm, được lây lan chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh lý này còn được biết đến với những tên gọi khác như bệnh mồng gà hay mụn cóc sinh dục. Bệnh lý này thường được phát hiện khi có những dấu hiệu bệnh lý xuất hiện ở cơ quan sinh dục nam và cơ quan sinh dục nữ.

Nguyên nhân gây ra sùi mào gà ở nam giới

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sùi mào gà ở nam giới, tuy vậy có những con đường dẫn đến nguy cơ mắc sùi mào gà đó là: Sùi mào gà do quan hệ tình dục không an toàn, có sự tiếp xúc thân mật như ôm, hôn, dùng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, quần lót, tắm chung bồn với người mắc chứng sùi mào gà…

Sùi mào gà ở nam giới rất khó để nhận biết khi mới ở giai đoạn đầu bởi thời gian ủ bệnh với tình trạng sùi mào gà  thường kéo dài từ 3 tuần đến 8 tháng. Triệu chứng của bệnh lý sùi mào gà có các dấu hiệu trên cơ thể không hoàn toàn giống nhau ở mỗi người bệnh.

nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà

So với nữ giới thì những dấu hiệu của sùi mào gà ở nam giới rõ ràng và dễ dàng để nhận biết hơn. Nhờ vậy, nếu các đấng mày râu để ý sẽ có thể nhanh chóng tiến hành thăm khám và điều trị tình trạng bệnh lý này. Tuy nhiên, đối với nữ giới thì biển hiện bệnh diễn ra âm thầm hơn và thường đến khi tình trạng bệnh lý đã tiến triển đến giai đoạn nguy hiểm rồi mới được phát hiện và điều trị.

Sùi mào gà ở nữ giới

Đối với nữ giới, triệu chứng của sùi mào gà đó là xung quanh âm đạo cũng như hậu môn hay cổ tử cung bắt đầu hình thành những mụn cóc sinh dục. Những mụn cóc rất mềm này có thể rất nhỏ hoặc xuất hiện thành đám, có màu hồng tươi hoặc trắng đục. Những đám mụn cóc sinh dục này không gây đau ngứa những lại rất dễ chảy máu khi bị tổn thương.

Các chị em phụ nữ khi mắc sùi mào gà thường ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe với các dấu hiệu như chán ăn, sút cân hay cảm giác đau rát trong khi quan hệ tình dục. Tình trạng bệnh lý này khiến các chị em suy giảm ham muốn tình dục, ảnh hưởng đến quan hệ với bạn tình.

Sùi mào gà ở nam giới

Tình trạng Sùi mào gà ở nam giới cũng có những dấu hiệu như sùi mào gà ở nữ giới nhưng những đám mụn cóc sinh dục sẽ xuất hiện ở trên dương vật, bìu hoặc xung quanh hậu môn. Các nốt mụn sẽ phát triển dần rồi liên kết với nhau thành các mảng mụn cóc sinh dục lớn với đường kính vài centimet giống dạng cây súp lơ hoặc mào gà. Một sô trường hợp khi bệnh lý đã phát triển nặng nề hơn thì các đám mụn cóc sinh dục này có thể sẽ bắt đầu tiết ra các loại dịch và chảy máu. Máu rỉ ra từ các đấm mụn này thường có mùi rất tanh và hôi thối.

biểu hiện sùi mào gà ở dương vật

Ngoài những dấu hiệu riêng có ở nữ giới và nam giới thì một số biểu hiện khác như ở các vị trí như môi, miệng, họng, lưới,… và một số bộ phận khác trên cơ thể xuất hiện những đám mụn cóc sinh dục do có sinh hoạt tình dục không an toàn bằng đường miệng. Những nốt mụn xuất hiện ở các bộ phạn trên cơ thể nói trên có dạng giống như những đám mụn cóc lớn. Nhiều trường hợp, tình trạng sùi mà gà xuất hiện ở miệng thường bị nhầm lẫn với một số bệnh lý khác khiến tình trạng bệnh lý ngày càng nghiêm trọng hơn.

Phương pháp điều trị sùi mào gà

Đến nay vẫn chưa có loại thuốc đặc trị sùi mào gà nhưng với nhưng người mắc phải tình trạng bệnh lí này sẽ được điều trị theo một số phương pháp chính giúp làm giảm triệu chứng hoặc loại trừ thương tổn cho người bệnh. Chính vì thế, người mắc sùi mào gà cần biết các cách phòng tránh như: Sinh hoạt tình dục chung thủy với một bạn tình. Hạn chế tối đa việc quan hệ tình dục với đối tượng không biết rõ về tình trạng sức khỏe.

Khi quan hệ tình dục luôn dùng biện pháp an toàn, để không gặp phải tình trạng bệnh lý này, việc vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ là hết sức quan trọng, để sớm phát hiện và điều trị bệnh lý này thì việc thăm khám định kì nam khoa và phụ khoa là cần thiết…

khám nam khoa giá bao nhiêu

Hi vọng những chia sẻ trên đây của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế -12 Kim Mã đã giúp cho các đấng mày râu hiểu hơn về tình trạng sùi mào gà ở nam giới và có biện pháp để phòng tránh cũng như cải thiện tình trạng bệnh lý này phù hợp và không để hiện tượng sùi mào gà phát triển nặng nề hơn để lại những biến chứng nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *